Dự án ma là gì? Cách để bạn không dính phải những dự án ma

Lựa chọn các đơn vị uy tín để có thể sở hữu những dự án chất lượng 

Một trong những vấn đề lo lắng nhất của nhiều nhà đầu BĐS là vướng vào những dự án ma dẫn đến tình trạng tiền thì mất mà sổ đỏ lại chẳng thấy đâu. Vậy dự án ma là gì? Cách nhận biết những dự án ảo không có thật ra sao? Mời các bạn cùng TBland tìm hiểu vấn đề này để trở thành những nhà đầu tư thông minh, nhạy bén, lựa chọn được dự án uy tín, có cơ hội sinh lời cao. 

Dự án ma là gì? Cách nhận biết những dự án ma 

Dự án ma là gì? Thực chất đây là dự án được giới bất động sản gọi với tên khác là đất nền ảo. Đây là những dự không hề tồn tại mà do các chủ đầu tư hoặc những người môi giới nhà đất vẽ lên trên giấy tờ nhưng lại không có tính pháp lý. 

Nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ dính vào các dự án ma 
Nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ dính vào các dự án ma

Các chiều trò được thực hiện một cách chuyên nghiệp, tinh vi khiến các nhà đầu tư bất sản hoặc người dân rất khó nhận ra. Thậm chí, họ còn dẫn khách hàng đến tận những lô đất đang “mở bán ảo” để lấy niềm tin của khách hàng. Sau đó, nhận tiền đặt cọc của khách và “cao chạy xa bay”. 

Khách hàng sau khi đóng tiền cho bên môi giới nhưng hoàn toàn không nhận được sổ đỏ hay bất cứ giấy tờ gì chứng minh quyền sở hữu đất. Khi vỡ lẽ mới biết mình bị lừa vì lô đất đã mua hoàn toàn không nằm trong dự án đất quy hoạch hoặc được phép phân lô để bán. 

Để thật sự biết được dự án ma là gì, bạn hãy chú ý đến những dấu hiệu đặc trưng dưới đây trong quá trình tìm hiểu các sản phẩm bất động sản nhé! 

Dự án thiếu cơ sở hạ tầng thiết yếu 

Các dự án vì không nằm trong diện quy hoạch nên sẽ không có cơ sở hạ tầng cơ bản như hệ thống điện nước, đường, trường, trạm… Để qua mắt người dân, nhiều dự án được chủ đầu tư làm đường nhưng không chắc chắn, chỉ là đường sỏi, đất đá tạm bợ. Lòng đường hẹp, không đủ chiều rộng tối thiểu là 5 mét trở lên theo quy định của nhà nước với các dự án phân lô đất nền. Do đó, nếu dự án bạn đang tìm hiểu không có đầy đủ cơ sở hạ tầng thiết yếu thì nên xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. 

2 du an ma khong co so so ha tang thiet yeu
Các dự án ma không có cơ sở hạ tầng thiết yếu

Đất nền giá rẻ một cách bất thường 

Bạn hãy nên nhớ “tiền nào của nấy ”, đừng quá ham rẻ mà dính vào những dự án ma. Bởi lẽ, đất nền trên thị trường có giá thành chung, mặc dù có sự khác nhau giữa những khu vực, vị trí nhưng chắc chắn sẽ không có chuyện rẻ một cách bất thường. Chỉ có những khu đất không có giấy tờ pháp lý, chưa được quy hoạch, chuyển đổi mục đích hoặc đất tranh chấp mới có giá rẻ. 

Giấy tờ pháp lý không rõ ràng 

Nếu một dự án không có đầy đủ các thông tin liên quan đến quyền sở hữu đất thì đây có thể là dự án ma mà bạn không nên dính vào. Bởi lẽ, nếu dự án được cấp phép quy hoạch để chuyển đổi mục đích sử dụng sẽ được Chính phủ hoặc HĐND cấp tỉnh phê duyệt và có đầy đủ hồ sơ pháp lý của dự án

Dự án ma không có giấy tờ pháp lý rõ ràng 
Dự án ma không có giấy tờ pháp lý rõ ràng

Trong quá trình tìm hiểu, bạn hãy yêu cầu chủ đầu tư hoặc người môi giới cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến dự án hoặc lô đất mình định mua. Đừng để diễn ra tình trạng “trả tiền thật, thu về đất ảo”. 

Làm thế nào để tránh xa các dự án ma? 

Sau khi biết dự án ma là gì thì bạn thật cẩn trọng trong việc đầu tư, mua bán các sản phẩm bất động sản nhé! Trước tiên, hãy đến khảo sát trực tiếp về dự án, xem chính xác vị trí dự án ở đâu. Sau đó, đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, nơi có dự án đất quy hoạch để yêu cầu được tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Bạn có thể nhờ nhân viên địa chính hỗ trợ, xem bản đồ quy hoạch có đúng như tờ bản đồ mà công ty bất động sản cung cấp hay không. Đừng quá vội tin vào những lời quảng cáo hay những gì bạn nhìn thấy trước mắt. Bởi lẽ, đó có thể là một màn kịch do các chủ đầu tư bên môi giới tạo dựng để qua mắt khách hàng. 

4 lua chon don vi uy tin
Lựa chọn các đơn vị uy tín để có thể sở hữu những dự án chất lượng

Cách tốt nhất để các nhà đầu tư bất động sản lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, đảm bảo có giấy tờ pháp lý 100% chính là tìm đến các công ty bất động sản uy tín, đáng tin cậy. Hiện trên thị trường có vô vàn những đơn vị môi giới bất động sản nhưng TBland vẫn là địa chỉ được nhiều khách hàng tín nhiệm và lựa chọn. Công ty hiện là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, chuyên phân phối những dự án chất lượng đến từ chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam. Có thể kể đến những dự án tiêu biểu mà TBland đang phân phối như: Gem Sky World Long Thành, dự án Zeitgeist Nhà Bè, dự án ID JUNCTION – Long Thành Đồng Nai…

Tất cả các dự án do TBland đều có giấy tờ pháp lý đầy đủ, khả năng sinh lời cao cùng môi trường sống lý tưởng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của công ty sẽ tìm hiểu nhu cầu của quý khách hàng mua để ở hay để đầu tư, từ đó đưa ra giải pháp và kế hoạch tài chính toàn diện nhất. 

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã biết dự án ma là gì và kinh nghiệm để tránh xa những dự án ma không có thật. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường bất động sản hãy liên hệ ngay với TBland để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Bình chọn post