Hồ sơ pháp lý của dự án gồm những gì?

Cùng tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án bao gồm những gì nhé

Hồ sơ pháp lý của dự án gồm những gì? Đây là điều khiến nhiều người thắc mắc sau hàng loạt dự án xuất hiện những sai phạm của chủ đầu tư. Việc nắm bắt được thông tin này sẽ giúp mọi người an tâm hơn khi lựa chọn một bất động sản nào đó. Hãy để TBLand giúp bạn tìm hiểu nhé.

Tại sao mọi người nên tìm hiểu về hồ sơ pháp lý của dự án?

Pháp lý dự án là gì?

Pháp lý dự án là thông tin đặc biệt quan trọng
Pháp lý dự án là thông tin đặc biệt quan trọng

Pháp lý dự án là những hồ sơ, giấy tờ cần có để dự án đó được xây dựng cũng như mở bán, đi vào hoạt động. Những giấy tờ này là khác nhau tùy thuộc vào tính chất, quy mô của mỗi dự án. Chúng được cấp bởi những cơ quan quản lý đất đai có thẩm quyền.

Vì sao mọi người nên tìm hiểu thông tin về hồ sơ pháp lý

Năm 2020, thị trường bđs đã thực sự gặp phải nhiều vấn đề. Không chỉ ảm đạm vì dịch Covid, chúng ta còn chứng kiến nhiều dự án vướng lùm xùm liên quan tới pháp lý của chủ đầu tư.

Khi mua phải những dự án không có tính pháp lý rõ ràng, khách hàng chính là người chịu thiệt. Vì vậy, mọi người cần trang bị những thông tin cần thiết để bảo vệ bản thân và khoản đầu tư của mình một cách tốt nhất.

Tìm hiểu hồ sơ pháp lý của dự án gồm những gì?

Hồ sơ này bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau
Hồ sơ này bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau

Một dự án bao gồm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết nhất để một dự án có thể đi vào hoạt động cũng như mở bán trên thị trường bất động sản:

 • Phê duyệt quy hoạch 1/500.
 • Sổ đất.
 • Quyết định giao đất cho chủ đầu tư.
 • Chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.
 • Chấp thuận phòng cháy chữa cháy, đấu nối điện nước cũng như hạ tầng giao thông nội bộ của dự án.
 • Giấy phép phê duyệt xây dựng hạ tầng cơ bản.
 • Giấy phép xây dựng phần thân, móng đối với căn hộ chung cư.
 • Văn bản thông báo dự án đủ điều kiện để chủ đầu tư huy động vốn.
 • Thông báo bảo lãnh ngân hàng.

Đây đều là những giấy tờ quan trọng, không thể thiếu đối với một dự án bất động sản. Chính vì vậy mọi người cần đảm bảo nó được chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành đầu tư vào một dự án bất kỳ.

>> Xem thêm:

Làm sao để biết một dự án đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý hay chưa?

Mọi người cần kiểm tra thông tin pháp lý cẩn thận trước khi đầu tư
Mọi người cần kiểm tra thông tin pháp lý cẩn thận trước khi đầu tư

Không phải chủ đầu tư nào cũng cởi mở công khai hết những giấy tờ pháp lý của dự án. Đặc biệt, những giấy tờ này cũng được trình bày khá phức tạp nên không phải ai cũng có thể hiểu được.

Dẫu chủ đầu tư có công khai, mọi người cũng gặp khá nhiều vướng mắc khi xem những giấy tờ này. Như liệu chúng có hợp lệ không? Có phải do những cơ quan có thẩm quyền cấp hay không? Thời hạn của chúng đã hết hay chưa?

Để đảm bảo tính pháp lý dự án, mọi người có thể thực hiện một số mẹo nhỏ sau đây:

 • Hỏi trực tiếp nhân viên sale và yêu cầu họ giải trình rõ ràng về những văn bản nêu trên.
 • Theo dõi thực tế quá trình thi công dự án.
 • Check thông tin dự án trên các trang báo chí chính thống trước khi mua.
 • Chỉ lựa chọn dự án bất động sản đến từ những chủ đầu tư uy tín. Hãy theo dõi quá trình hoạt động của chủ đầu tư đó và những dự án đã hoàn thiện để đánh giá một cách chính xác nhất.
 • Tham khảo gói vay của các ngân hàng. Vì ngân hàng chỉ bảo chứng cho những dự án có đầy đủ pháp lý mà thôi. Việc vay vốn ngân hàng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua bán cũng như chắc chắn về tính pháp lý của dự án đấy.

Lời khuyên dành cho bạn

Tốt nhất, hãy làm việc với những đơn vị mua bán, ký gửi bất động sản uy tín
Tốt nhất, hãy làm việc với những đơn vị mua bán, ký gửi bất động sản uy tín

Với những thông tin trên, bạn cũng phần nào hiểu được những giấy tờ pháp lý cần thiết đối với 1 dự án bất động sản. Tốt nhất, hãy chú ý tra cứu thông tin pháp lý của dự án trước khi mua để có được những lựa chọn an toàn nhất.

Trong trường hợp bạn vẫn còn lo lắng, hãy liên hệ với TBLand. Là đơn vị thông tin, môi giới bất động sản, chúng tôi sẽ giúp bạn có được thông tin về những dự án tốt, có đầy đủ pháp lý ở thời điểm hiện tại.

Những dự án nổi bật đang được TBLand bán có thể kể tới Meyhomes Phú Quốc, Gem Sky World Long Thành, Novaworld Phan Thiết. Những dự án này đều đến từ chủ đầu tư uy tín với pháp lý rõ ràng. Nhờ đó, mọi người có thể an tâm mua bán mà không cần lo lắng.

Đây là một trong những sản phẩm tiềm năng trên thị trường
Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với TBLand để được tư vấn và hỗ trợ nhé

Hãy gọi ngay cho TBLand để có được thông tin về những sản phẩm nổi bật trên thị trường nhé. Nếu còn thắc mắc hồ sơ pháp lý của dự án gồm những gì, hãy thảo luận cùng chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: 108 Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM;
 • Hotline: 0898884255;
 • Mobile: 0901199196;
5/5 - (1 {Bình chọn})