Sân Bay Phan Thiết Sẽ Hoàn Thành Trong Năm 2022

Thông tin về sân bay Phan Thiết đang được rất nhiều người quan tâm

Ngay từ khi đề án xây dựng sân bay Phan Thiết được đề ra, kinh tế khu vực đã có nhiều đổi khác. Và hiện tại, sân bay đang dần hoàn thành mang tới nhiều chuyển biến cho khu vực. Hãy cùng TB Land tìm hiểu về tiến độ xây dựng, ảnh hưởng của sân bay Phan Thiết trong bài viết này nhé!

Lịch sử phát triển

Khi đất sân bay đã bỏ hoang một thời gian
Khi đất sân bay đã bỏ hoang một thời gian

Sân bay Phan Thiết trước đây được gọi là phi trường Căng E.S.E.P.I.C vào trước năm 1975. Nguyên nhân là do nó nằm ngay gần trường Cao đẳng Thể dục Thể thao Đông Dương, do người Pháp xây dựng vào năm 1940.

Đến năm 1960, người Pháp cải tạo sân bay này thành một căn cứ không quân dã chiến. Mỗi tuần có một chuyến bay thương mại kết nối giữa Phan Thiết và Sài Gòn do hãng Air Việt Nam khai thác.

Nhưng sau đó, khu vực sân bay cũ này bị bỏ hoang và thuộc phường Đức Long. Đến năm 2015, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chính thức phát lệnh khởi công dự án này theo hình thức BOT.

Theo báo cáo, sân bay Phan Thiết sẽ có diện tích khoảng 500ha. Nó được xây dựng với mục tiêu lưỡng dụng, kết hợp giữa phát triển kinh tế lâu dài với bảo vệ an ninh quốc phòng. Ban đầu, dự án được tính toán là sẽ hoàn thành vào năm 2018. Nhưng một số sự cố đã làm dự định này của Chính phủ không thành.

Sân bay Phan Thiết sẽ hoàn thành vào năm 2022

Sân bay sẽ được hoàn thành vào năm 2022
Sân bay sẽ được hoàn thành vào năm 2022

Sự trễ nải của việc xây dựng sân bay này đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống xung quanh. Chính vì vậy, người dân đặc biệt quan tâm đến tiến độ cũng như chủ chương xây dựng của Chính phủ đối với công trình này.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Văn Đức đã cho biết những chủ chương quan trọng của bộ Quốc Phòng. Trong đó, đáng chú ý chính là quyết tâm rõ ràng của Bộ trong việc hoàn thành sân bay vào năm 2022.

Hiện tại, Lãnh đạo Bộ Quốc Phòng đã phối hợp làm việc cụ thể với UBND Bình Thuận. Từ đó, hoàn thành xong việc giải phóng mặt bằng cũng như đặt những mỏ vật liệu, các nguồn cung cấp sản phẩm xây dựng để đảm bảo nguồn cung ứng cần thiết trong suốt quá trình xây dựng.

Nhờ vậy, người dân Phan Thiết có thể an tâm với tiến độ của công trình này. Trong thời gian tới, dự án này sẽ được thúc đẩy tiến độ thật nhanh chóng để hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Điều này sẽ tác động rất lớn tới cuộc sống, kinh tế của khu vực này.

Những bài viết cùng chuyên mục:

Sân bay Phan Thiết ảnh hưởng thế nào đến khu vực?

Tác động mạnh tới nền kinh tế

Khi hoàn thành, sân bay sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới du lịch và kinh tế
Khi hoàn thành, sân bay sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới du lịch và kinh tế

Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, sân bay sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế. Nguyên nhân là do nó thúc đẩy thông thương, đồng thời trở thành ưu điểm giúp Phan Thiết hút vốn đầu tư.

Trong thời gian tới, chắc chắn nền kinh tế của Phan Thiết sẽ có những bước tiến mạnh mẽ. Không chỉ vốn đầu tư, những dự án mới chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Sân bay giúp du lịch Phan Thiết tăng trưởng mạnh

Phan Thiết vốn là vùng đất có thế mạnh du lịch. Và khi sân bay đi vào hoạt động, nó sẽ trở thành điểm nhấn hút khách đến vùng đất này nhiều hơn. Đó chính là nhờ việc di chuyển đến đây nhanh chóng và thuận tiện.

Sân bay Phan Thiết tác động rất nhiều đến thị trường bất động sản

Ngay từ khi sân bay mới nằm trên đề án, thị trường bất động sản đã có những ảnh hưởng nhất định. Các sản phẩm cũng trở nên đa dạng hơn, có sức hấp dẫn hơn đối với thị trường.

Nổi bật có thể kể tới nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng như thế mạnh của Phan Thiết. Những sản phẩm này quanh sân bay Phan Thiết đang tăng trưởng rất mạnh. Có những sản phẩm đã tăng giá gấp nhiều lần.

Thị trường bất động sản cũng vì vậy mà tăng trưởng nhanh hơn
Thị trường bất động sản cũng vì vậy mà tăng trưởng nhanh hơn

Chính vì vậy, đây chính là thời điểm mọi người có thể an tâm đầu tư vào thị trường Phan Thiết. Chỉ cần cân nhắc lựa chọn một sản phẩm chất lượng, bạn có thể sinh lời lớn.

Đầu tư BĐS Phan Thiết – Lựa chọn dự án nào?

Hiện tại, Phan Thiết đang nóng lên trên từng thửa đất. Những dự án mới, những cái tên mới trên thị trường đều khiến giới đầu tư, người mua bán không khỏi xôn xao.

Vậy đâu là dự án đáng đầu tư nhất ở thời điểm này?

Nếu bạn đang mong muốn có được lựa chọn đầu tư thông minh, hãy dốc vốn vào Novaworld Phan Thiết. Đây là dự án được xây dựng theo mô hình Integrated Resort với chất lượng vượt trội của Novaland. Nằm ngay vị trí đẹp, gần sân bay Phan Thiết, nó được rất nhiều người trông đợi.

Tại Novaworld, cư dân có thể lựa chọn những sản phẩm đa dạng. Như đất nền, nhà liền kề, biệt thự, biệt thự ven biển… Từ đó, ổn định cuộc sống và có được một căn nhà trong không gian nghỉ dưỡng đắt giá bậc nhất ở thời điểm này.

>> Xem thêm: Novaworld Phan Thiết – Dự án xứng tầm giấc mơ.

Liên hệ với TB Land ngay hôm nay để sở hữu nhà Novaworld

Liên hệ với TB Land để sở hữu một bất động sản gần sân bay Phan Thiết nhé
Liên hệ với TB Land để sở hữu một bất động sản gần sân bay Phan Thiết nhé

Hiện tại, TB Land đang nắm trong tay những sản phẩm hot nhất của Novaworld. Nếu bạn bạn đang muốn có một bđs chất lượng gần sân bay Phan Thiết, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn nhé.

5/5 - (1 {Bình chọn})