Sân Bay Phú Quốc: Đưa Đảo Ngọc Đến Gần Hơn Với Thế Giới

Sự có mặt của sân bay Phú Quốc đã thay đổi huyện đảo này đến thế nào?

Từ khi đi vào hoạt động, sân bay Phú Quốc đã tác động rất nhiều đến kinh tế của huyện đảo. Với hàng triệu lượt khách đến qua sân bay, du lịch, kinh tế và đời sống của người dân nơi đây đã được hưởng lợi rất nhiều. Có thể nói, chính dự án Sân Bay Phú Quốc đã đưa đảo Ngọc đến gần hơn với thế giới.

Hãy cùng TBLand tìm hiểu về ảnh hưởng của sân bay Phú Quốc tới huyện đảo này nhé.

Sân bay Phú Quốc nằm ở đâu?

Sân bay nằm trên địa bàn xã Dương Tơ
Sân bay nằm trên địa bàn xã Dương Tơ

Cảng hàng không Phú Quốc được xây dựng trên địa bàn xã Dương Tơ. Diện tích quy hoạch, xây dựng của công trình này là 904,55ha. Điểm quy chiếu sân bay 103°59′28″ kinh Đông và 10°10′18″ vĩ Bắc. Với chiều cao 7,4 m so với mực nước biển, nơi đây rất thuận tiện cho việc phục vụ những chuyến bay kết nối đảo Ngọc với những sân bay trong và ngoài nước khác.

Kết nối từ sân bay Phú Quốc đến các khu vực khác của Đảo Ngọc cũng rất thuận tiện. Cụ thể như sau:

 • Cách trung tâm TT Dương Đông chỉ 14km.
 • Nằm cách ấp Suối Mây 7,5km.
 • Nằm cách Dương Tơ 8,7km.
 • Sân bay Phú Quốc nằm cách bãi Trường 5,6km.

Chính nhờ vị trí này, việc di chuyển đến Phú Quốc và thăm thú, du lịch đã trở nên thuận tiện hơn nhiều. Chính vì vậy, sự có mặt của sân bay Phú Quốc được xem là điểm nhấn, đưa du lịch Phú Quốc đến gần hơn với thế giới.

Sự tác động của sân bay Phú Quốc đến kinh tế của Đảo Ngọc

Sự ra đời của cảng hàng không Phú Quốc đã làm huyện đảo này thay đổi như thế nào? Cùng tìm hiểu điều đó với chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về quy mô của sân bay

Sân bay nằm trên địa bàn xã Dương Tơ
Sân bay có quy mô lớn với nhiều ưu điểm

Hiện tại Sân bay PQ có 7 đường lăn với sức chịu tải đa dạng. Sân bay đã được các hãng hàng không lớn trong nước khai thác các đường bay khác nhau:

 • TPHCM – Phú Quốc.
 • Phú Quốc – TPHCM.
 • Phú Quốc – Cần Thơ.
 • Cần Thơ – Phú Quốc.
 • TPHCM – Rạch Giá.
 • Rạch Rá – TPHCM.
 • TPHCM – Rạch Giá – Phú Quốc.
 • Hà Nội – Phú Quốc.
 • Phú Quốc – Hà Nội.

Ngoài ra, các hãng hàng không quốc tế lớn như Bangkok Airways, Air France KLM, Néo Airlines đều đã có chuyến bay thẳng tới Phú Quốc. Từ đó, dễ dàng đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách du lịch trong và ngoài nước muốn ghé thăm hòn đảo tuyệt đẹp này.

Sự tác động của Sân bay Phú Quốc đến huyện đảo này

Làm du lịch tăng trưởng nhanh chóng

Sự xuất hiện của sân bay Phú Quốc đã tác động rất nhiều đến ngành du lịch
Sự xuất hiện của sân bay Phú Quốc đã tác động rất nhiều đến ngành du lịch

Những năm qua, Phú Quốc luôn là điểm đến du lịch hàng đầu tại nước ta. Với không gian hoang sơ và những bãi biển tuyệt đẹp, Phú Quốc thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Không chỉ lữ khách trong nước, khách du lịch ngoại quốc cũng đặc biệt yêu thích vùng đất này.

Trước khi có sân bay Phú Quốc, việc di chuyển đến huyện đảo này khá bất tiện. Cách duy nhất để đến đây là sử dụng đường thủy. Hành khách sẽ phải ghé qua Kiên Giang sau đó đi thuyền/ phà để đến được Phú Quốc.

Không chỉ tốn nhiều thời gian, hình thức di chuyển kia còn gây nhiều bất tiện, khó chịu cho hành khách. Chính vì vậy sự ra đời của sân bay Phú Quốc đã mang tới nhiều lợi ích cho du lịch. Lượng khách du lịch tăng vọt sau khi sân bay khánh thành chính là minh chứng rõ nét nhất cho điều đó.

>> Những bài viết cùng chuyên mục:

Thị trường bất động sản Phú Quốc được lợi

Nghiễm nhiên, thị trường bất động sản của huyện đảo này cũng có nhiều biến chuyển
Nghiễm nhiên, thị trường bất động sản của huyện đảo này cũng có nhiều biến chuyển

Kinh tế tăng trưởng, du lịch tăng trưởng kéo theo thị trường bđs đi lên nhanh chóng. Sau sự có mặt của sân bay, Phú Quốc đã trở thành một trong những điểm đến hút vốn đầu tư nhất cả nước. Hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Sungroup, Meyland đã dốc những khoản tiền khủng vào vùng đất này.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hạ tầng của huyện đảo Phú Quốc đã có sự thay đổi chóng mặt. Những công trình tiện nghi, những hạ tầng phục vụ đời sống liên tiếp được mọc lên theo quy hoạch hiện đại. Từ đó, đảm bảo cư dân đảo có được cuộc sống tiện nghi bậc nhất.

Chính điều đó khiến việc sở hữu một ngôi nhà, một bđs tại Phú Quốc trở thành kỳ vọng của nhiều người. Không chỉ là một tổ ấm, nó còn là nơi nghỉ dưỡng và một khoản đầu tư bền vững, có sức tăng trưởng lâu dài theo thời gian.

Đầu tư bất động sản Phú Quốc – chọn dự án nào?

Meyhomes chính là dự án đáng chú ý tại Phú Quốc
Meyhomes chính là dự án đáng chú ý tại Phú Quốc

Trong danh sách những dự án bất động sản tại đảo Phú Quốc, Meyhomes Capital là một cái tên nổi bật. Nằm cách sân bay Phú Quốc chỉ hơn 13km, nó được thừa hưởng nhiều tiện ích của công trình này.

Meyhomes là sản phẩm của Meyland Tân Á Đại Thành, nó được xây dựng như một siêu đô thị hiện đại với những sản phẩm đa dạng. Các hạ tầng tiện ích trong dự án này cũng được đầu tư rất đầy đủ. Từ đó, đáp ứng nhu cầu của giới đầu tư cũng như khách hàng tìm mua nhà.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết
Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một bđs chất lượng, có tiềm năng tại Phú Quốc, đừng bỏ qua dự án này. Gọi ngay cho TBLand để có được những thông tin chất lượng, đặt giá nhất nhé.

5/5 - (1 {Bình chọn})