Sân Bay Quốc Tế Long Thành Và Cú Hích Mạnh Đến Thị Trường

Hình ảnh sân bay Long Thành bản 3D

Với quy mô tầm cỡ khu vực, sân bay Quốc tế Long Thành đã trở thành một công trình mang tính lịch sử. Nó mở ra rất nhiều cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực nói riêng và đất nước nói chung.

Hãy cùng TBLand tìm hiểu thêm về sân bay Long Thành và ảnh hưởng của nó nhé!

Giới thiệu về sân bay Quốc tế Long Thành

Khi đi vào hoạt động, sân bay Long Thành
Khi đi vào hoạt động, sân bay Long Thành sẽ phục vụ khoảng 100 triệu hành khác mỗi năm

Dự án cảng hàng không quốc tế này được xây dựng trên địa bàn huyện Long Thành, Đồng Nai. Nằm cách trung tâm thành phố HCM khoảng 40km, khi đi vào hoạt động nó sẽ phục vụ khoảng 100 triệu hành khách/ năm và là sân bay lớn nhất Việt Nam.

Ngày 5/1/2021, giai đoạn 1 của dự án này chính thức được khởi công. Ngày khởi công dự án có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ, bộ GTVT và hàng loạt ban ngành liên quan. Theo dự kiến, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Ảnh hưởng của dự án tới kinh tế – xã hội khu vực

Chi phí xây dựng dự án này là bao nhiêu? Nó ảnh hưởng như thế nào đến khu vực? Cùng tìm hiểu nhé!

Sân bay quốc tế Long Thành xây dựng mất bao nhiêu tiền?

Vốn đầu tư cho dự án sân bay này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Đó là từ Quỹ Đầu tư Chính phủ, trái phiếu Chính Phủ, cổ phần đầu tư nước ngoài… Dự kiến, sân bay này sẽ tiêu tốn 18 tỷ USD chi phí xây dựng.

Ảnh hưởng của sân bay đến khu vực

Đối với đời sống của người dân khu vực

Dự án đã tác động rất nhiều tới kinh tế, thị trường khu vực
Dự án đã tác động rất nhiều tới kinh tế, thị trường khu vực

Rõ ràng, sự ra đời của dự án này đã khiến khu vực Long Thành có nhiều thay đổi đến chóng mặt. Nhiều hộ dân đang sinh sống – canh tác trên đất sân bay đã được di dời để lấy đất xây dựng. Trong khi đó, những hộ dân ở khu vực lân cận sân bay được thừa hưởng sự đi lên nhanh chóng của kinh tế.

Nguyên nhân là do khu vực này đang thu hút rất nhiều vốn. Ngay từ khi đề án thành lập sân bay được thông qua, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã xem đây là một trong những địa điểm vàng để phát triển công việc của mình.

>> Những bài viết trong chuyên mục:

Thị trường bất động sản khu vực sân bay Long Thành đang tăng trưởng chóng mặt

Bất động sản quanh đó đang tăng trưởng nhanh chóng
Bất động sản quanh đó đang tăng trưởng nhanh chóng

Những thống kê cho thấy, giá đất khu vực Long Thành đã tăng trưởng vượt bậc ngay sau khi đề án xây dựng sân bay mới nhen nhóm. Và khi dự án chính thức được thông qua, nhiều sản phẩm đã tăng giá gấp 5, 6, thậm chí là cả chục lần. Mọi người hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự tăng trưởng của bất động sản khu vực này mạnh mẽ và bền vững trong thời gian tới.

Đầu tư bất động sản Long Thành và điều cần lưu ý

Sự ra đời của sân bay LT mang lại nhiều lợi thế cho khu vực. Tuy nhiên, nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy mà đáng chú ý nhất chính là tình trạng đầu cơ đất. Đặc biệt, rất nhiều cò mồi đã nhảy vào thổi giá đất khu vực. Từ đó, làm hình thành những bong bóng bất động sản khổng lồ trong khu vực.

Các bất động sản hiện hữu quanh khu vực này đã có sự đột biến về giá
Hãy thận trọng, tránh những bong bóng bất động sản

Chính vì vậy, mọi người cần cân nhắc cẩn thận khi có ý định mua bất động sản tại Long Thành và những khu vực lân cận sân bay. Hãy đánh giá thật cẩn thận giá trị bất động sản để tránh mua phải đất thổi giá.

Đặc biệt, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dự án có đầy đủ thông tin quy hoạch, pháp lý với nhà đầu tư tên tuổi. Khi đó, sản phẩm của bạn sẽ có giá trị cao hơn với cơ hội tăng trưởng tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng tránh được tình trạng bong bóng, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Đâu là dự án đáng chú ý quanh sân bay Long Thành?

Giữa thời điểm có nhiều biến động kinh tế như hiện tại, thị trường bất động sản  cũng có nhiều ảnh hưởng. Để tránh được những phiền phức và thiệt hại, mọi người cần cẩn trọng để lựa chọn một dự án chất lượng.

Vậy đâu là bất động sản đáng mua nhất ở thời điểm này quanh khu vực đó?

Gem Sky World Long Thành chính là sản phẩm đáng chú ý quanh khu vực sân bay. Dự án bđs này là một sản phẩm được đầu tư, phát triển bởi ông lớn Đất Xanh Group.

Dự án này mang tới cho cư dân một môi trường sống hoàn hảo
Dự án này mang tới cho cư dân một môi trường sống hoàn hảo

Hiện tại, dự án này đang chiếm giữ vị trí đẹp nhất khu vực. Không chỉ liền kề sân bay Long Thành, dự án còn chiếm cứ ngay mặt tiền QL 51 và gần với cao tốc Dầu Giây – Long Thành. Vị trí này khiến nó sở hữu rất nhiều ưu thế trong quá trình gia tăng của thị trường trong thời điểm này.

Quý khách có thể tìm hiểu chi tiết dự án trong bài viết dưới đây:

Liên hệ ngay với TBLan để nhận thông tin về Gem Sky World Long Thành

Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà gần sân bay Long Thành, gọi ngay cho TBLand nhé
Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà gần sân bay Long Thành, gọi ngay cho TBLand nhé

Với thông tin trên, có thể thấy rằng Gem Sky World thực sự là một sản phẩm đắt giá, đáng đầu tư quanh sân bay Long Thành. Nếu bạn đang muốn sở hữu nhà dự án này, gọi ngay cho TBLand để nhận thông tin về những sản phẩm đẹp nhất dự án nhé.

5/5 - (1 {Bình chọn})