Ký gửi nhà đất là gì?

Khi mua bán bất động sản, thông tin quyền sử dụng đất có ý nghĩa rất lớn

Ký gửi nhà đất là gì? Đây là một trong những hoạt động hợp pháp, thường xuyên diễn ra trên thị trường giao dịch bất động sản. Nếu bạn đang có ý định tham gia vào thị trường này, tìm hiểu về khái niệm ký gửi nhà đất là điều nên làm. Hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của TBLand nhé.

Ký gửi nhà đất là gì?

Đây là một hình thức phổ biến trên thị trường mua bán nhà đất
Đây là một hình thức phổ biến trên thị trường mua bán nhà đất

Đây là hình thức mua bán, cho thuê bất động sản gồm 3 bên tham gia. Bao gồm:

  • Chủ sở hữu;
  • Bên trung gian;
  • Khách hàng;

Trong hình thức này, chủ sở hữu nhà đất sẽ không làm việc trực tiếp với người mua, khách hàng của mình. Thay vào đó, họ sẽ ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian thực hiện. 

Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu sẽ nhận lại số tiền bán/ cho thuê bất động sản của mình. Các cá nhân hoặc công ty trung gian sẽ nhận được thù lao (hoa hồng) do người sở hữu bất động sản chi trả theo thỏa thuận trước đó.

Khái niệm ký gửi nhà đất trên thực tế vốn không còn xa lạ. Những hoạt động ký gửi đang diễn ra rất phổ biến tại nước ta với những bản hợp đồng rõ ràng. Từ đó, giúp các bên liên quan tới giao dịch tiết kiệm thời gian tìm kiếm đối tác.

>>> Hiểu một cách đơn giản, ký gửi bất động sản là một hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp. Ở đó, người sở hữu và người mua/ thuê sẽ không làm việc trực tiếp với nhau mà làm việc thông qua một bên trung gian.

Có nên ký gửi nhà đất hay không?

Đây chính là điều khiến nhiều người băn khoăn khi mới bước chân vào thị trường. Cùng tìm hiểu nhé.

Rủi ro khi ký gửi nhà đất là gì?

Dù có một số rủi ro, việc ký gửi vẫn mang lại nhiều lợi ích
Dù có một số rủi ro, việc ký gửi vẫn mang lại nhiều lợi ích

Dù là một hoạt động hợp pháp, ký gửi nhà đất vẫn tồn tại những rủi ro nhất định. Như bị lừa đảo chiếm đoạt thông tin, mất chi phí nhưng không tìm được đối tác. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với những đơn vị ký gửi không uy tín mà thôi.

>> Xem thêm:

Lợi ích có được khi tham gia ký gửi nhà đất

Ở thời điểm này, một phần lớn giao dịch được thực hiện trên thị trường là nhờ có hoạt động ký gửi. Hoạt động này mang tới cho thị trường những lợi ích tuyệt vời sau đây:

Ký gửi bất động sản giúp việc mua bán diễn ra nhanh chóng hơn
Ký gửi bất động sản giúp việc mua bán diễn ra nhanh chóng hơn
  • Giúp việc mua bán/ cho thuê bất động sản diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Các bên liên quan có thể tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tìm kiếm đối tác.
  • Chi phí phải trả cho dịch vụ ký gửi là rất thấp, và do chủ sở hữu quyền sử dụng bất động sản chi trả.

Đặc biệt, các đơn vị nhận ký gửi nhà đất thường có nhiều mối quan hệ cũng như những nhân viên pháp lý chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn xác minh thông tin, thực hiện việc mua bán nhanh chóng và phù hợp với pháp luật nhất.

Có nên ký gửi nhà đất hay không?

Nắm được ưu nhược điểm của việc ký gửi nhà đất là gì, bạn cũng đã có được câu trả lời cho mình. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đối tác trên thị trường bất động sản, việc liên hệ với những đơn vị ký gửi bất động sản là cần thiết. Bằng kinh nghiệm của mình, những đơn vị này sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện giao dịch với độ an toàn cao cũng như có nhiều cơ hội hấp dẫn hơn đấy.

TBLand – Đơn vị ký gửi nhà đất uy tín

Giới thiệu dịch vụ của TBLand

TBland là đơn vị nổi bật trong cung cấp thông tin các dự án bất động sản và nhận ký gửi nhà đất. Đặc biệt, TbLand luôn nỗ lực đưa ra những thông tin đánh giá chuẩn xác về thị trường. Từ đó, giúp mọi người có được quyết định đúng đắn khi đầu tư.

id junction
TBLand nổi tiếng với những thông tin ký gửi dự án bất động sản đa dạng

Thời gian gần đây, TBLand đã trở thành một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực ký gửi bất động sản. Những dự án được ký gửi bởi TBLand đều nhận được sự chú ý cũng như những phản hồi tốt từ khách hàng.

Những dự án nổi bật đang được ký gửi tại TBLand

Bằng nỗ lực và mong muốn mang tới cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất, TBLand luôn nỗ lực tìm kiếm những dự án đắt giá. Chúng tôi luôn cập nhật những cái tên tiềm năng nhất thị trường để mang tới cho khách hàng lựa chọn chất lượng.

Dưới đây là những dự án tiềm năng, đang được ký gửi rất nhiều tại TBLand ở thời điểm này:

Tất cả đều là những bất động sản đắt giá, sở hữu vị trí vàng với nhiều ưu điểm. Chúng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nên sẽ tăng giá rất nhanh trong thời gian tới.

Hiện TBLand đang nắm giữ thông tin về những sản phẩm đắt giá nhất của 3 dự án này. Cùng với đó là hàng loạt bất động sản vàng trên địa bàn cả nước. Nếu bạn đang muốn đầu tư, hãy gọi ngay cho TBLand để sở hữu một sản phẩm như ý nhé.

Lời kết

Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về ký gửi nhà đất
Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về ký gửi nhà đất

Với bài viết này, bạn đã biết ký gửi nhà đất là gì. Hy vọng những thông tin này mang tới nhiều lợi ích cho bạn.

Địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ: 108 Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM;
  • Hotline: 0898884255;
  • Mobile: 0901199196;
Bình chọn post