Khu Nam Sài Gòn gồm quận nào? Tiềm năng phát triển ra sao?

Nam Sài Gòn bao gồm nhiều quận tại TPHCM

Nam Sài Gòn là một trong những khu vực trọng điểm kinh tế được đầu tư phát triển hiện nay. Rất nhiều người quan tâm đến vấn đề khu Nam Sài Gòn gồm quận nào và có tiềm năng ra sao trước khi quyết định đầu tư hay chọn cho mình nơi an cư lập nghiệp. Cùng TBland giải đáp điều này thông qua những thông tin chi tiết dưới đây. 

Địa chính khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào?

Khu nam thành phố có diện tích 2.975 hecta bao gồm Quận 7, phía nam Quận 8, phía nam Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè. Phần trung tâm Nam Sài Gòn là khu vực Cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và Quận 7. 

Nam Sài Gòn bao gồm nhiều quận tại TPHCM
Nam Sài Gòn bao gồm nhiều quận tại TPHCM

Khu vực Nam Sài Gòn hiện nay đang được định hướng để trở thành khu đô thị sinh thái quy mô lớn. Tại đây có nhiều khu hỗn hợp đa chức năng bao gồm các trung tâm thương mại dịch vụ, trung tâm tài chính, khu công nghiệp sạch, khi phát triển khoa học, giáo dục, giải trí và nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó còn là kế hoạch đầu tư phát triển khu đô thị cảng biển với quy mô quốc tế. 

Ngoài câu hỏi khu Nam Sài Gòn gồm quận nào thì vị trí địa lý cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định của nhà đầu tư hay khách hàng. Trục đường Nguyễn Văn Linh với hai đầu kéo dài từ khu chế xuất Tân Thuận đến Quốc Lộ 1A đi miền Tây chính là trọng điểm của khu vực này.  

Việc sở hữu tuyến đường xương sống huyết mạch, Nam Sài Gòn có nhiều thế mạnh để phát triển mạnh mẽ. Các tuyến đường được xây dựng dày đặc và hiện đại giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút là bạn có thể đến trung tâm Sài Gòn. 

Các công trình giao thông quan trọng ở Nam Sài Gòn

Sau khi đã biết được khu Nam Sài Gòn gồm quận nào thì bạn đã có thể hình dung ra các tuyến đường trọng điểm tại đây một cách cụ thể bao gồm:

2.2.cong trinh giao thong
Đây là khu vực có nhiều công trình giao thông trọng điểm
  • Cao tốc Bến Lức Long Thành giúp kết nối tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương với đường Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè. 
  • Dự án cầu Thủ Thiêm kết nối Quận 2 với Quận 7  vơi chiều dài gần 2,2km, mức đầu tư 5.254 tỷ đồng. 
  • Hầm chui và cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được đầu tư 2.600 tỷ đồng với chiều dài 480m. 
  • Cầu Nguyễn Khoái kết nối Quận 4 với Quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai), cầu Bình Khánh nối trực tiếp huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ.
  • Tuyến metro số 4, kết nối Quận 7, Nhà Bè với các quận tại khu vực trung tâm có chiều dài 35,7km với số vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cũng đang triển khai mở rộng nhiều tuyến đường. Điều này sẽ giúp giao thông thuận tiện, kết nối nhiều khu vực và mở rộng cơ hội đầu tư cho nơi đây. 

>> Xem thêm:

Phương hướng phát triển cụ thể trong tương lai của khu vực 

Sau khi tìm hiểu khu Nam Sài Gòn gồm quận nào, mời khách hàng theo dõi những thông tin về định hướng phát triển khu vực này. Theo thông tin từ những ban ngành liên quan, Nam Sài Gòn sẽ phát triển theo mô hình đô thị sinh thái cụ thể: 

2.3.dinh huong
Nam Sài Gòn định hướng phát triển đô thị sinh thái
  • Phía Bắc trục đường Nguyễn Văn Linh sẽ là khu công viên cây xanh, khu thể dục thể thao và làng Đại học. 
  • Phía Nam đường Nguyễn Văn Linh là vành đai bảo tồn thiên nhiên giúp đảm bảo sự bền vững và phát triển môi trường, cảnh quan. 
  • Khu vực trung tâm đường Nguyễn Văn Linh sẽ là những khu đô thị nối tiếp và đồng bộ. 
  • Phía Tây Nam sẽ là các Trung tâm thương mại Bình Điền, Trung tâm lưu thông hàng hoá. 
  • Phía Bắc giáp với khu Chế xuất Tân Thuận  giúp sự lưu thông hàng hóa được diễn ra thuận lợi.

Tiềm năng phát triển bất động sản khu vực Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn gồm quận nào, giao thông và vị trí địa lý ra sao,… sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thị trường bất động sản. Theo đánh giá của giới chuyên môn, khu Nam Sài Gòn với hàng loạt dự án giao thông, xây dựng đã và đang được triển khai sẽ làm tăng sức nóng của thị trường bất động sản. Hầu hết dự án sẽ đi vào sử dụng trong 2022 khiến cơn sốt đất gia tăng chóng mặt. 

Khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè được đầu tư từ GS Hàn Quốc
Khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè được đầu tư từ GS Hàn Quốc

Không chỉ đầu tư đất nền mà các dự án khu đô thị, chung cư… cũng liên tục nhận được sự đầu tư mạnh. Các cụm đô thị lớn như Him Lam, Phú Mỹ Hưng đã hoàn thành và đi vào hoạt động thời gian dài, Phú Mỹ Hưng đang tiếp tục triển khai xây dựng thêm. Và đặc biệt, huyện Nhà Bè cũng đang nhận được sự đầu tư mạnh từ GS Hàn Quốc trong dự án khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè – Một trong những đô thị hàng đầu với nhiều tiện ích cho cư dân

Đây là dự báo cho việc trong tương lai giá đất dự án BĐS Nam Sài Gòn sẽ tăng mạnh. Với tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài như hiện nay, thị trường bất động sản đang chững lại nhưng lại là cơ hội cho những người muốn đầu cơ. 

Sau khi đã biết khu Nam Sài Gòn gồm quận nào và tình hình phát triển tại đây, những nhà đầu tư thông minh sẽ nắm bắt được cơ hội này. Liên hệ ngay với TBland để được cung cấp các thông tin cần thiết về dự án, các kênh đầu tư và tìm kiếm cơ hội sinh lời hay nơi sinh sống hoàn hảo. 

5/5 - (1 {Bình chọn})