Đất Nền Là Gì?

Đất nền là gì?

Đất nền là gì? Đây vốn là một kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường bất động sản. Nó mang về những lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, mọi người cần thực sự thận trọng khi đầu tư vào sản phẩm này. Từ đó, giảm thiệt hại cho cá nhân và dễ dàng nắm được những mặt hàng chất lượng cho mình.

Hãy cùng TBLand tìm hiểu về khái niệm đó nhé!

Đất nền là gì?

Đây chính là những mảnh đất còn khá nguyên sơ, chưa có nhiều sự tác động của con người
Đây chính là những mảnh đất còn khá nguyên sơ, chưa có nhiều sự tác động của con người

Hiểu một cách đơn giản, đất nền chính là những lô đất gần như chưa có sự tác động đến của con người. Những tác động ở đây chính là san lấp, đào bới, xây dựng…

Chính đặc điểm này giúp đất nền là sản phẩm còn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu của mình. Từ đất nền, mọi người có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng chúng theo mục đích cá nhân.

Hiện tại, đất nền là một trong những sản phẩm nổi bật của thị trường bất động sản. Không chỉ có giá trị cao, nó còn được nhiều người yêu thích với tính thanh khoản tốt.

Phân loại đất nền

Như vậy, bạn đã biết đất nền là gì. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cách phân loại đất nền nhé.

Đất nền dự án

Đất nền dự án là sản phẩm nổi bật, có mặt ở nhiều tỉnh thành
Đất nền dự án là sản phẩm nổi bật, có mặt ở nhiều tỉnh thành

Đây là những lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư, nhà nước quy hoạch. Những khu đất trong dự án này thường chưa được tiến hành, xây dựng hoàn thiện mà mới chỉ được phân lô.

Khác với đất nền nguyên sơ, những mảnh đất nền dự án đã được can thiệp và quy hoạch với thông tin rõ ràng. Và chủ đầu tư cũng có trách nhiệm nhất định với mảnh đất này khi tiến hành mua bán với khách hàng.

Đất nền là gì – đất thổ cư

Hiểu đơn giản đây chính là đất ở, một loại đất phi nông nghiệp. Chúng có mặt ở cả nông thôn và thành thị. Mục đích sử dụng của loại đất này chính là dùng xây nhà ở, các công trình nhà ở hoặc những mảnh vườn nhỏ gắn liền với ngôi nhà.

>> Những bài viết cùng chuyên mục:

Đất liền kề

Gần giống như đất nền dự án, đất liền kề chính là mảnh đất xây nhà có trong những khu vực riêng của dự án. Tuy nhiên, chúng được bố trí ở gần nhau theo một kết cấu nhất định. Đặc biệt, diện tích và cách thức phân chia những mảnh đất này trong cùng một dự án là giống nhau.

Những trường hợp cần tránh khi đầu tư đất nền là gì?

Trong những năm vừa qua, giá trị của đất nền đã được chứng minh. Nó luôn là một trong những tài sản có giá trị đảm bảo cao, tính thanh khoản lớn.

Chính vì vậy, lượng người có ý định đầu tư vào đất nền vẫn tăng lên mỗi ngày. Không chỉ đất nền trong thành phố, những mảnh đất nền ngoại thành cũng thu hút rất nhiều người tìm kiếm.

Mọi cần cẩn trọng để lựa chọn được một dự án đất nền phù hợp
Mọi cần cẩn trọng để lựa chọn được một dự án đất nền phù hợp

Tuy nhiên, việc đầu tư vào đất nền tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý để tránh rủi ro trong quá trình mua bán của mình.

Dưới đây là những trường hợp tuyệt đối cần tránh khi có ý định mua bán đất nền. Đây chính là kiến thức cơ bản mọi người cần lưu ý để bảo vệ quyền lợi của mình.

  • Đất nền chưa phân lô: Đây là sản phẩm của những dự án chưa được hoàn thiện pháp lý. Nếu mua phải, bạn sẽ gặp vướng mắc và không thể làm được sổ đỏ.
  • Đất nền thanh lý giá rẻ: Nó chính là những cái bẫy chết người trong làng bất động sản. Thông thường chúng nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, bị làm giả thông tin. Đôi khi, nó cũng là sản phẩm nằm trong diện tranh chấp chưa được giải quyết.
  • Đất nền dự án ma: Đây chính là vấn đề nhức nhối trên thị trường bất động sản. Chúng là những dự án không có thật bị vẽ ra bời những tay cò mồi siêu hạng nhằm lừa đảo khách hàng không có nhiều kinh nghiệm.
  • Đất nền bị cầm cố ngân hàng cũng là sản phẩm cần tránh.

Đâu là dự án đất nền đáng đầu tư ở thời điểm này?

Như vậy, bạn đã nắm được những đặc điểm cơ bản của đất nền là gì. Vậy đâu là những dự án chất lượng, đáng đầu tư ở thời điểm này.

Gem Sky World Long Thành

Sản phẩm tại Gem Sky World
Sản phẩm tại Gem Sky World

Dự án này là sản phẩm nổi bật của tập đoàn Đất Xanh. Với mong muốn mang tới một cuộc sống bền vững, giá trị tăng trưởng lâu dài, nơi đây mang tới cho khách hàng nhiều sản phẩm khác biệt, chất lượng. Và đất nền là một trong số đó.

>> Tìm hiểu thêm về dự án:

Meyhomes Capital Phú Quốc

Nếu bạn đang săn tìm một mảnh đất nền ở Đảo Ngọc, đây chính là dự án dành cho bạn. Thành phố tinh khiết này nằm trong quỹ đất hiếm với tính pháp lý lâu dài. Nhờ vậy, Meyhomes Phú Quốc có thể mang tới cho bạn cuộc sống ổn định, giá trị tăng trưởng theo thời gian.

Quanh dự án này, hạ tầng đã được phát triển rất tốt
Meyhomes cũng mang tới cho khách hàng những sản phẩm đất nền

Hiện tại, TBland đang phân phối đất nền dự án Meyhomes Capital và Gem Sky World. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông tin, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

5/5 - (2 {Bình chọn})