Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu: Dự án khủng với nhiều ảnh hưởng

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là một tuyến cao tốc trọng điểm

Đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được ký hiệu là CT 13. Đây là dự án cao tốc tại miền Đông Nam Bộ nước ta với tổng chiều dài là 77,6km. Khi hoàn thiện, nó sẽ mang lại nhiều lợi thế trong di chuyển, đi lại. Cùng TB Land tìm hiểu về những ảnh hưởng của tuyến đường này đến khu vực xung quanh nhé.

Tổng quan về cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tuyến đường này nối trực tiếp Đồng Nai với Vũng Tàu
Tuyến đường này nối trực tiếp Đồng Nai với Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc này được xây dựng để nối liền tỉnh Đồng Nai với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án có điểm đầu nằm trên đường Võ Nguyên Giáp của tp Biên Hòa. Còn điểm cuối chính là nút giao thông Ông Từ thuộc phường 12 của tp Vũng Tàu.

Đường CT Biên Hòa Vũng Tàu được xây dựng bởi Tổng công ty IDICO. Hiện tại, dự án vẫn đang được hoàn thiện, đẩy nhanh tiến độ với những hạng mục có tính chính xác cao. Nó sở hữu quy mô khủng, thuộc diện cao tốc hạng A với tốc độ thiết kế là từ 100 đến 200km/ giờ. Sở hữu 6 làn xe, nó sẽ giúp việc thông thương giao thông trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bao giờ cao tốc BH VT sẽ hoàn thiện?

Hiện tại, Chính Phủ đang nỗ lực không ngừng trong việc đẩy nhanh tiến độ của dự án. Theo đó, đường CT13 sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2025. Từ đó, góp phần đưa đến những thay đổi không nhỏ trong thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Vùng đất nào được lợi từ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu?

Những khu vực lân cận được thừa hưởng rất nhiều lợi ích
Những khu vực lân cận được thừa hưởng rất nhiều lợi ích

Nhìn chung, có rất nhiều khu vực được thừa hưởng lợi thế từ vùng đất này. Nổi bật có thể kể tới Vũng Tàu, Đồng Nai khi việc di chuyển qua lại giữa hai địa bàn này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Người dân, địa phương nằm ở khu vực có đường CT13 chạy qua cũng được thừa hưởng lợi ích từ sự phát triển của tuyến đường. Nhờ đó, kinh tế khu vực cũng như việc thông thương, di chuyển của mọi người sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Sau khi tuyến đường này hoàn thiện, người dân Đồng Nai – Vũng Tàu sẽ không cần di chuyển trung gian qua các địa phương khác. Thay vì vậy, họ có thể trực tiếp di chuyển từ tỉnh này đến tỉnh kia để phục vụ nhu cầu du lịch, vận chuyển hàng hóa.

Những bài viết cùng chuyên mục:

CT13 và những tác động rõ ràng đến thị trường, kinh tế và đời sống

Góp phần hút vốn đầu tư mạnh mẽ hơn

Tuyến cao tốc đã khiến vùng đất này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư
Tuyến cao tốc đã khiến vùng đất này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư

Rõ ràng, hạ tầng phát triển cũng khiến người dân được hưởng nhiều lợi ích. Và lợi ích rõ ràng nhất là sự thông thương khiến kinh tế phát triển nhanh chóng hơn.

Chỉ sau một thời gian ngắn, cả Biên Hòa lẫn Vũng Tàu đều thu hút nhiều vốn đầu tư hơn. Những dự án mới, những công ty mới liên tiếp xuất hiện tại hai vùng đất này.

Chắc chắn, khi Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ khiến kinh tế phát triển tốt hơn. Người dân tại những khu vực này có thể an tâm tận hưởng những thay đổi, biến chuyển.

Thị trường bất động sản phát triển nhanh hơn sau khi dự án được thúc đẩy

Mới đây, Chính Phủ đã đưa ra nghị quyết đẩy mạnh tốc độ hoàn thành đường CT13. Điều này đã khiến thị trường bất động sản có thêm những biến động lớn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, khu vực này đã mọc lên hàng loạt dự án lớn. Nổi bật nhất phải kể tới thị trường Đồng Nai và Vũng Tàu.

Sau khi dự án đường cao tốc hoàn thiện, người dân Đồng Nai có thể trực tiếp đi Vũng Tàu. Từ đó, tận hưởng những dịch vụ một cách tiện ích nhất.

Lý do bạn nên đầu tư vào Bđs Đồng Nai ở thời điểm này

Đây là lúc bạn nên rót vốn vào bất động sản Đồng Nai
Đây là lúc bạn nên rót vốn vào bất động sản Đồng Nai

Lúc này, Đồng Nai vẫn còn quỹ bất động sản khá lớn. Nhờ vậy, giá thành các sản phẩm ở mức tương đối phải chăng. Những biến động của thị trường cho thấy, các sản phẩm đó đang tăng giá. Và xu hướng tăng này sẽ tiếp tục và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Sau khi cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đi vào hoạt động, mọi người có thể nhanh chóng đi đến Vũng Tàu để tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi tại những khu du lịch. Đây chính là một ưu điểm khác của thị trường Đồng Nai thời điểm này mà mọi người nên tận dụng.

Nếu bạn đang muốn đầu tư bất động sản, đừng bỏ qua thị trường Đồng Nai. Với tiềm năng lớn, nó sẽ giúp bạn có được những lợi thế vàng đấy.

Đâu là dự án đầu tư đáng chú ý ở Đồng Nai?

Hiện tại, Đồng Nai đang sôi động với nhiều dự án bđs đáng chú ý. Nhưng nếu bạn muốn có một sản phẩm chất, đáng thèm muốn, hãy lựa chọn ID Junction Đồng Nai. Đây là dự án đô thị sinh thái với mật độ xây dựng chỉ 28%. TRong khi đó, diện tích cây xanh của dự án lên tới 50%. Nó sẽ giúp cư dân được trải nghiệm trọn vẹn không gian sống trong lành.

Dự án ID
Dự án ID Junction có rất nhiều ưu thế hấp dẫn

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Hy vọng bạn sẽ có được một bđs ưng ý trên thị trường Đồng Nai.

Địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ: 108 Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM;
  • Hotline: 0898884255;
  • Mobile: 0901199196;
5/5 - (1 {Bình chọn})