Tiềm năng kinh tế của quận 7 được đánh giá qua những yếu tố nào?

Hệ thống giao thông thuận lợi với các quyến đường xương sống kết nối quận 7 với nhiều khu vực 

Quận 7 nằm ở ven phía Đông Nam thành phố Hồ Chí Minh và là khu vực kinh tế trọng điểm của khu vực này. Với sự phát triển của cả kinh tế, xã hội, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng… trong những năm gần đây, tiềm năng kinh tế của quận 7 ngày càng được đánh giá cao. Bạn đang có ý định đầu tư vào quận 7 hay những khu vực lân cận? Theo dõi bài viết sau chắc chắn sẽ giúp bạn đánh giá được việc nên hay không. 

Vị trí địa lý ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế quận 7

Vị trí quận 7 phía Bắc giáp với quận 4 và quận 2, phía Nam giáp huyện Nhà Bè, phía Đông giáp quận 2 và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh. Nằm ở khu vực trọng điểm kinh tế của khu vực Nam Sài Gòn, quận 7 được đón nhận nhiều xu hướng mới để trở thành nền kinh tế năng động vượt bậc tại đây. 

Quận 7 được đánh giá là khu vực có tiềm lực kinh tế nhất Nam Sài Gòn
Quận 7 được đánh giá là khu vực có tiềm lực kinh tế nhất Nam Sài Gòn

ên cạnh đó, khu chế xuất Tân Thuận tại quận 7 hội tụ đủ các điều kiện về kinh tế thương mại, hành chính, y tế và giải trí giúp khu vực này càng được tiếp thêm sức như hổ thêm cánh. Với thế mạnh về vị trí của mình, giai đoạn 2020 – 2025, chắc chắn tiềm năng kinh tế của quận 7 sẽ còn mạnh mẽ và có thể vươn lên giành nhiều thành tựu. 

Hệ thống giao thông ảnh hưởng đến tiềm năng kinh tế của quận 7

Với vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thuận tiện do được kết nối các con đường huyết mạch như Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh di chuyển đến Nhà Bè, Quận 8, Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát. Bên cạnh đó là  cầu Phú Mỹ giúp kết nối xuyên suốt đến quận 2 và quận 9.

Hệ thống giao thông thuận lợi với các quyến đường xương sống kết nối quận 7 với nhiều khu vực 
Hệ thống giao thông thuận lợi với các quyến đường xương sống kết nối quận 7 với nhiều khu vực

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giao thương, thương mại, giải trí, văn hóa và các kênh đầu tư cả trong và ngoài nước. Giao thông thuận tiện khiến việc đầu tư trở nên dễ dàng, nhà đầu tư không ngại rót tiền vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị sinh thái bơi khả năng sinh lời cao. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển những tiềm năng kinh tế của quận 7 trong thời gian tới. 

>> Xem thêm:

Các dự án khu đô thị mọc lên dày đặc ở quận 7 thu hút nhà đầu tư

Các kênh đầu tư sẽ là nhân tố ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bất cứ khu vực này. Ngoài các khu công nghiệp, khu chế xuất thì bất động sản cũng là mỏ vàng được đánh giá mang lại lợi ích lớn nên có sự rót vốn mạnh mẽ từ cả trong và ngoài nước. Một trong số những khu đô thị nổi tiếng nhất phải kể đến Phú Mỹ Hưng. 

Nhiều dự án bất động sản lớn mọc lên ở quận 7 và các khu vực lân cận
Nhiều dự án bất động sản lớn mọc lên ở quận 7 và các khu vực lân cận

Bên cạnh đó là các dự án Sunshine City Sài Gòn, Eco Green Sài Gòn, Southgate Tower; Các khu đô thị Hoàng Anh Thanh Bình, Sunrise City, Sunrise City View, Him Lam Tân Hưng, Him Lam Riverside, An Viên, Lacasa, Era Town, Khu dân cư Nam Long quận 7, Sky, Biệt thự Tấn Trường, Hưng Vượng, Ngọc Lan… Và một trong những dự án bất động sản Sài Gòn trọng điểm nằm kế cận quận & và có sức ảnh hưởng lớn đến kinh tế cùng sự phát triển khu vực này là Zeitgeist Nhà Bè từ GS Hàn Quốc. 

Điều này khiến giá nhà đất tại mảnh đất vàng này có nhiều biến động và thu hút được nhiều nhà đầu tư khiến tiềm năng kinh tế của quận 7 càng được đẩy mạnh. Đây còn là chìa khóa quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển về tất cả mọi mặt khiến quận 7 ngày càng nổi bật và trở thành nơi đáng sống, mỏ vàng của những kênh đầu tư bất động sản. 

Dịch bệnh ảnh hưởng đến tiềm năng kinh tế của quận 7 như thế nào?

Mặc dù tình hình dịch bệnh phát triển mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021 và ít nhiều ảnh hưởng đến kinh tế quận 7 nhưng điều này lại góp phần khiến thị trường bất động sản có nhiều biến động khó lường. Trong khi tình hình chung là đất nền, căn hộ, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập,… đều giảm giá thì nhiều nhà đầu tư lợi dụng điều này để mua thể, giữ và chờ đợi thời cơ. 

Dù thị trường có nhiều biến động nhưng xu hướng phát triển bất động sản vẫn khả quan
Dù thị trường có nhiều biến động nhưng xu hướng phát triển bất động sản vẫn khả quan

Đây có thể không phải lựa chọn thông minh với dòng vốn cần xoay vòng nhưng đối với những ai đang nghỉ ngơi đợi chuyển mình thì lại cực hợp lý. Chắc chắn với sự phát triển cả về hạ tầng đô thị, giao thông vận tải, văn hóa xã hội, kinh tế chính trị như hiện nay thì bất động sản quận 7 sớm sẽ hồi phục và đạt đỉnh. 

Trên đây là những phân tích cơ bản về tiềm năng kinh tế của quận 7 cũng như những vấn đề liên quan đến bất động sản. Lựa chọn đầu tư lúc này có thích hợp hay không, có sinh lời hiệu quả hay không? Mời khách hàng liên hệ với TBland để được tư vấn và cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết.

5/5 - (1 {Bình chọn})