Khu đô thị là gì – Điều người đầu tư bđs cần biết

Hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết về việc xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Hiện tại, Việt Nam có rất nhiều khu đô thị lớn nằm rải rác trên địa bàn cả nước. Trong bài viết này, TBLand sẽ giúp bạn tìm hiểu khu đô thị là gì và những thông tin liên quan. Cùng đọc ngay những thông tin dưới đây với TBLand nhé!

Khu đô thị là gì?

Khái niệm

Các khu đô thị đang rất phổ biến tại Việt Nam
Các khu đô thị đang rất phổ biến tại Việt Nam

Khái niệm này được quy định rõ ràng tại khoản 3 điều 1.2 của QCXDVN 01:2008/BXD. Theo đó, có ghi rõ:

“Khu đô thị là khu vực xây dựng 1 hay nhiều khu chức năng của 1 độ thị. Nó được giới hạn bởi những ranh giới tự nhiên, ranh giới nhân tạo hoặc những đường chính đô thị. Khu đô thị bao gồm: Các đơn vị ở, các công trình dịch vụ; các công trình chung của khu vực;”.

Qua đó, một bất động sản có thể được gọi là khu đô thị nếu:

 • Sở hữu 1 hoặc nhiều khu vực chức năng phù hợp của 1 đô thị.
 • Nó được giới hạn bởi những ranh giới tự nhiên hoặc nhân tạo, đường chính trong khu đô thị.
 • Gồm những công trình dịch vụ, các đơn vị chính phục vụ cho khu đô thị đó hoặc toàn vùng xung quanh.

Khái niệm: Khu đô thị mới là gì?

Ngoài khu đô thị, khái niệm khu đô thị mới cũng được nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây. Theo đó, khu đô thị mới là một khu vực trong nội khu đô thị. Nó được đầu tư xây dựng mới, đồng bộ hoàn toàn về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhà ở và xã hội.

>> Xem thêm:

Quy định của Pháp luật về các dự án khu đô thị

Một khu đô thị cần thỏa mãn những điều kiện nhất định
Một khu đô thị cần thỏa mãn những điều kiện nhất định

Khoản 9, điều 2 của Nghị định số 11/2013/NĐ-CP quy định, Khu đô thị là một dự án bất động sản cần phải được phê duyệt đầy đủ bởi những cơ quan chức năng.

Cụ thể, các dự án khu đô thị gồm có:

 1. Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới.
 2. Tái thiết khu đô thị.
 3. Dự án cải tạo chỉnh trang khu đô thị.
 4. Bảo tồn, tôn tạo khu đô thị cụ.
 5. Đầu tư và xây dựng khu đô thị hỗn hợp.

Ưu điểm của khu đô thị là gì?

Hiện tại, những khu đô thị đã trở thành nguồn cung quan trọng cho thị trường bất động sản. Cùng điểm qua những ưu điểm khi mua bđs tại những khu đô thị nhé.

Có chất lượng cao

Chất lượng các sản phẩm tại khu đô thị đều rất tốt
Chất lượng các sản phẩm tại khu đô thị đều rất tốt

Hầu hết những khu đô thị tại nước ta đều được xây dựng mới trong thời gian gần đây. Nhờ vậy, chất lượng của chúng được đánh giá rất cao với tuổi thọ lâu dài. Mọi người hoàn toàn có thể an tâm với những căn nhà của mình tại các khu đô thị.

Sở hữu hạ tầng khép kín, đầy đủ tiện ích

Như đã nói, khu đô thị chỉ đạt tiêu chuẩn khi sở hữu đầy đủ hạ tầng cần thiết. Mọi hạ tầng như đường điện, nước, internet, trường học, khu thể thao, công viên, bể bơi… đều có sẵn trong nội khu để phục vụ nhu cầu của người dân. Đây chính là ưu điểm khiến những khu đô thị trở nên đắt giá trong mắt của các gia đình.

Ưu điểm của khu đô thị là gì: Có nhiều sản phẩm đa dạng

Bản thân các khu đô thị đều được xây dựng như một thành phố thu nhỏ. Chính vì vậy, trong không gian đó thường có nhiều sản phẩm khác nhau. Như căn hộ, nhà phố, biệt thự, shophouse… Dù nhu cầu của bạn là gì, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một sản phẩm ưng ý tại những dự án này đấy.

Những khu đô thị đắt giá trên thị trường hiện nay

Gem Sky World là một khu đô thị đắt giá ven Sài Gòn
Gem Sky World là một khu đô thị đắt giá ven Sài Gòn

Trên thị trường cả nước, lượng khu đô thị rất đa dạng. Nhưng nếu bạn muốn tìm những sản phẩm chất lượng của chủ đầu tư uy tín, dưới đây là những gợi ý của TBLand dành cho bạn:

 • Meyhomes Capital Phú Quốc: Dự án này nằm tại vị trí tuyệt đẹp với sự đầu tư khủng của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Với những tiêu chuẩn xây dựng khắt khe, nó đang là dự án thành phố tinh khiết đắt giá, được nhiều người săn đón. Nơi đây sẽ mang tới cho khách hàng một không gian sống đỉnh cao, trọn vẹn giữa đảo ngọc mộng mơ.
 • Gem Sky World Long Thành: Sản phẩm này chiếm vị trí vô cùng đắc địa gần sân bay Long Thành. Lấy cảm hứng từ vũ trụ bao la, nó khiến bất kỳ ai cũng choáng ngợp với không gian sang trọng, đầy màu sắc của mình. Tại khu đô thị này, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Dự án Novaworld Phan Thiết: Bất động sản này được gọi là đại đô thị nghỉ dưỡng với phong cách biển tuyệt đẹp. Những căn nhà đầy màu sắc sẽ mang sự tươi vui đến với từng khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn.
Phối cảnh dự án khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc
Phối cảnh dự án khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Hiện tại, TBLand đang là đơn vị phân phối chính thức của những bất động sản nổi bật trên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng hay còn thắc mắc liên quan tới khái niệm khu đô thị là gì, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: 108 Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM;
 • Hotline: 0898884255;
 • Mobile: 0901199196;
Bình chọn post