Bất Động Sản Sở Hữu Lâu Dài Vẫn Vắng Bóng Nguồn Cung Trên Thị Trường Phú Quốc

Nằm ngay cạnh Dương Đông, Meyhomes Phú Quốc là dự án được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý

Bất động sản sở hữu lâu dài vẫn vắng bóng nguồn cung trên thị trường Phú Quốc trong thị trường bất động sản sôi động ở nơi đây. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu khi mà quỹ đất tại Phú Quốc có hạn, trong khi dân số Phú Quốc lại đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức 18% mỗi năm cao gấp 8 lần so với TP.HCM, gấp 6 lần so với Hà Nội. Vậy giải pháp nào cho thực trạng thiếu hụt nguồn cung như hiện nay, hãy cùng TBLAND đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé!

Tổng quan thị trường BĐS Phú Quốc
Tổng quan thị trường BĐS Phú Quốc

Tổng quan thị trường BĐS Phú Quốc

Lý do khiến đảo Ngọc trở nên “sáng giá”

Dưới đây là những lý do khiến cho đảo Ngọc nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển du lịch Phú Quốc rất mạnh mẽ

Từ năm 2019 Phú Quốc đã đón tiếp hơn 5.1 triệu lượt khách mỗi năm, ngay cả trong năm 2020, trước những biến động “dữ dội” của ngành du lịch do tác động của đại dịch thì Phú Quốc vẫn đón tiếp  gần 4 triệu lượt khách. 

Điều này cho thấy Phú Quốc là điểm đến cực kỳ an toàn, có thể thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi đối tượng khách hàng.  

Để đạt được những con số ấn tượng này, phần lớn là nhờ vào cú hích đầu tư vào cơ sở hạ tầng trong năm 2014 khi việc khai thác sân bay quốc tế, đầu tư mạng lưới hòa điện đã thu hút rất nhiều chủ đầu tư. 

Điểm sáng giúp Phú Quốc ‘thay da đổi thịt” trong những năm gần đây là hàng loạt các công trình, dự án BĐS được triển khai đã giúp Phú Quốc có bước chuyển mình ngoạn mục.

Xem thêm thông tin: Sân Bay Phan Thiết Sẽ Hoàn Thành Trong Năm 2022

Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế

Nhận thấy tiềm năng phát triển của đảo Ngọc, trong những năm gần đây Chính phủ đã “đổ tiền” rất nhiều vào Phú Quốc để nơi đây không chỉ chuyển mình nhờ du lịch mà cả kinh tế, thương mại, sản xuất, logistics… 

Hiện tại, các hạng mục như cảng biển, sân bay quốc tế, khu phi thuế quan, khu công nghiệp, cao tốc, khu hậu cần cảng,… đã đưa vào vận hành một cách trơn tru.

Thị trường BĐS Phú Quốc trong năm gần đây

Quanh dự án này, hạ tầng đã được phát triển rất tốt
Thị trường BĐS Phú Quốc trong năm gần đây

Theo các phân tích từ chuyên gia thì không có một nơi nào ở Việt Nam xuất hiện cơn sốt bất động sản thường xuyên như Phú Quốc. Cụ thể, cứ khoảng 3 đến 5 năm thị trường BĐS nơi đây lại trải qua cơn sốt giá đất “loạn óc”, điển hình:

  • Năm 2012 -2014: khi thông tin san bay Phú quốc khởi công, Phú Quốc trở thành đô thị loại hai thì hàng loạt các chủ đầu tư đã “đổ tiền” vào để đầu tư các dự án tại Phú Quốc. Trong khoảng thời gian này, giá đất nơi đây tăng lên đến 35% đối với những khu vực nằm gần sân bay.
  • Năm 2016 – 2018: khi thông tin Phú Quốc trở thành đặc khu, giá đất nơi đã đã tăng lên thêm 10 đến 20%.

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù giá đất Phú Quốc không còn sốt như thời kỳ trước. Nhưng khi so với mặt bằng tổng thể thì giá đất nơi đây có thể nói là “chạm nóc” cao hơn rất nhiều lần so với những khu vực nghỉ dưỡng tương tự. Điều này cho thấy, tiềm năng đầu tư sinh lời tại Phú Quốc hiện vẫn còn, một khi đã đầu tư thì chắc chắn sẽ lời.

Sự chênh lệch về loại hình BĐS tại Phú Quốc 

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Hiện Phú Quốc đang trên đà tăng trưởng vượt bậc không chỉ về ngành du lịch, kinh tế mà cả về tốc độ đô thị hóa cũng như quy mô dân số đang không ngừng gia tăng. 

Theo thống kê chính xác vào năm 2020, dân số Phú Quốc hiện đạt mức 144.460 người, con số tăng trưởng hàng năm đạt mức 18%, cao hơn hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh rất nhiều lần.

Trong khi đó, theo kế hoạch quy hoạch thì đảo “Ngọc” trong tương lai gần sẽ là trung tâm tài chính tầm cỡ và mục tiêu trong năm 2030 dân số chạm mốc 400.000 người. Cùng với đó lấy du lịch – kinh tế làm mũi nhọn, phát triển mạnh mẽ, đa lĩnh vực từ thương mại, y tế, viễn thông, tài chính, ngân hàng, vận tải…

Milton Europa Village
Sự chênh lệch về loại hình BĐS tại Phú Quốc

Tất nhiên, khi tốc độ đô thị hóa diễn ra quá nhanh chúng ta sẽ có một cuộc cánh mạng đổi mới. Mở rộng không gian đô thị để đáp ứng nhu cầu cho một lượng lớn người lao động, chuyên gia,… khi lựa chọn Phú Quốc là nơi an cư, sinh sống lâu dài. 

Tuy nhiên, hiện thực đặt ra một vấn đề rất lớn khi mà sự lệch pha trong loại hình BĐS ngày càng hiện rõ trong bức tranh toàn cảnh về Phú Quốc.

Theo đó, hiện tại các sản phẩm BĐS tại Phú Quốc hầu hết chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trú ngắn hạn hoặc trung hạn của du khách. 

Hoặc thuần nghỉ dưỡng đối với nhóm khách hàng là trung và thượng lưu còn nhu cầu về nhà ở sở hữu lâu dài “thực” dường như đang bị bỏ ngỏ đáng tiếc.

Giải pháp cho nguồn cung bất động sản sở hữu lâu dài trên thị trường Phú Quốc

Không chỉ riêng Phú Quốc mà ở bất kỳ nơi nào, BĐS sở hữu lâu dài luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi khách hàng, nhà đầu tư. Bởi lẽ, tâm lý của người Việt luôn ưa chuộng tài sản sở hữu lâu dài, có thể truyền đời cho con cháu, được quyền định đoạt kế thừa. 

Trong khi đó, đối với các thành phố du lịch thì quyền lợi của người sở hữu còn được mở rộng linh hoạt hơn à cho thuê khi không có nhu cầu.

Nói một cách khác hiện nay, nhà ở không chỉ có chức năng cư trú (sở hữu lâu dài) mà còn được khai thác linh hoạt để cho thuê tại những khu vực là tâm điểm du lịch, đặc biệt là thị trường giàu tiềm năng phát triển du lịch như Phú Quốc. 

Tại hội thảo vừa mới diễn ra gần đây, 82% người tham gia đã chọn đáp án quan tâm đến BĐS nghỉ dưỡng. Trong số 10 tiêu chí để lựa chọn đầu tư thì tiêu chí sở hữu lâu dài nhận được 24% người lựa chọn. 

Những con số trên là minh chứng rõ nét cho việc BĐS sở hữu lâu dài là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến quyết định mua hay không mua của khách hàng, nhà đầu tư bất động sản.

Sun Grand City
Giải pháp cho nguồn cung bất động sản sở hữu lâu dài trên thị trường Phú Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại, đảo “Ngọc” chỉ có 6% đất đô thị sở hữu lâu dài nhưng thực tế có nhiều người dân sinh sống trên đảo hiện nay không nằm trong số phần trăm nhỏ nhoi này. Quỹ đất càng trở nên hạn hẹp hơn khi theo quy hoạch của ban lãnh đạo tỉnh, 70% Phú Quốc sẽ giữ là rừng nguyên sinh.

Không khó để nhận thấy, sự phát triển toàn diện của Phú Quốc trong tương lai đã đặt ra một bài toán lớn cho việc phát triển đô thị một cách bài bản theo đúng quy chủ. 

Tuy nhiên, một số ít chủ đầu tư đã nhạy bén, đón đầu xu hướng thị trường khi đã triển khai các dự án sở hữu lâu dài trên số quỹ đất quý hiếm này. 

Sự ra đời của các dự án đô thị sở hữu lâu dài như Meyhomes Capital – kiến tạo cuộc sống đỉnh cao, mang đến những trải nghiệm chưa từng có tại khu nghỉ dưỡng đắt đỏ, xa hoa bậc nhất nước ta sẽ đảm bảo được nguồn cung cho lượng khách dồi dào, có thể dẫn đầu cả nước.

Lời kết

Tóm lại, mặc dù hiện tại bất động sản sở hữu lâu dài vẫn vắng bóng nguồn cung trên thị trường Phú Quốc nhưng thay thế là sự xuất hiện của hàng loạt dự án với pháp lý sở hữu lâu dài đã mở ra cơ hội đầu tư sinh lời cực kỳ hấp dẫn cho Quý khách hàng và cả Quý nhà đầu tư. Để biết thêm thông tin về các dự án hiện có pháp lý sở hữu lâu dài ngoài Meyhomes Capital Quý khách vui lòng liên hệ với TBLAND để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

4.7/5 - (4 {Bình chọn})