Tập đoàn GS Hàn Quốc – Đơn vị đầu tư uy tín, chất lượng hàng đầu

Tập đoàn GS Hàn Quốc được xếp hạng 24/250 toàn thế giới

Tập đoàn GS Hàn Quốc không còn là một cái tên mới trên bản đồ đầu tư. Với thực lực và những cố gắng của mình, đây đang là đơn vị uy tín thuộc top đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng. Cùng TBland tìm hiểu những thông tin tổng quan cũng như những dự án GS Hàn Quốc đã, đang và sẽ thực hiện.

1. Thông tin tổng quan về Tập đoàn GS Hàn Quốc

GS Hàn Quốc được thành lập năm 1969 với tên gọi Công ty phát triển Lackhee (LDC). Sau hơn 40 năm, hiện nay đơn vị này đã trở thành công ty lớn thứ 7 về tài sản tại xứ sở kim chi với nhiều công ty thành viên hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau như năng lượng, thương mại,… Đối với lĩnh vực xây dựng, công ty thành viên có tên  GS E&C; GS Sports.

Tập đoàn GS Hàn Quốc được xếp hạng 24/250 toàn thế giới
Tập đoàn GS Hàn Quốc được xếp hạng 24/250 toàn thế giới

Tập đoàn GS Hàn Quốc đã thi công 207 công trình trên toàn thế giới. Hiện nay đơn vị này đã xuất hiện trên 20 quốc giá với 24 công ty con và các chi nhánh. Theo đánh giá từ tạp chí Kỹ thuật (ERN) uy tín đến từ Mỹ, GA Hàn quốc được xếp hàng thứ 24 trên tổng số 250 công ty xây dựng hàng đầu trên toàn thế giới. Đây là minh chứng cho sự phát triển và cố gắng không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo cũng như các thành viên công ty. 

2. Những thành tự và giải thưởng Tập đoàn GS Hàn Quốc đã đạt được

GS Hàn Quốc đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong nhiều năm liên tục như:

 • Giải thưởng Red Dot Design, 2008 – 2010.
 • Chứng nhận iF (International Forum Design Award) từ năm 2008 đến năm 2013.
 • IFLA dự án Misa Gangbyeon Central Xi.
 • IDEA (International Design Excellence Awards), 2008, 2010.
 • Đạt giải thưởng của Bộ trưởng về Thực tiễn xây dựng tốt nhất ở nước ngoài – Dự án Doha Link năm 2018….
2.cong ty da dat nhieu thanh tuu
Công ty đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực hoạt động của mình

Theo Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, và giao thông vận tải Hàn Quốc đánh giá tháng 7.2018, tập đoàn GS Hàn Quốc xếp thứ 5 trong những công ty kỹ thuật-xây dựng, xếp thứ nhất trong lĩnh vực cung cấp căn hộ cao cấp, thứ hai trong các dự án nhà phố-biệt thự, thứ 3 trong lĩnh vực xây dựng dân dụng,…

>> Xem thêm:

3. Những dự án trọng điểm Tập đoàn GS Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

Năm 2007, GS Hàn Quốc quyết định đầu tư vào Việt Nam với 2 công ty con 100% nguồn vốn FDI là VGSE và VGSI. Các dự án, công trình mà đơn vị này đang, đã thi công bao gồm:

3.1. Khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè

Đây là khu đô thị sinh thái đa chức năng với tiềm năng phát triển lớn ở Sài Gòn và là nơi sinh sống an toàn, tiện nghi của cư dân. Dự án được VGSI – Tập đoàn GS Hàn Quốc phát triển qua 5 giai đoạn với quy mô  770 biệt thự, 16.270 căn hộ và nhiều cơ sở vật chất, tòa nhà phức hợp, bệnh viện, nhà hàng, trường học…

3Zeitgeist nhabe
Khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè đang đẩy nhanh tiến độ để bàn giao
 • Vị trí: đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM.
 • Quy mô: 349 ha.
 • Loại hình đầu tư: Khu đô thị mới đa chức năng.
 • Thời gian thực hiện: Khởi công Quý III/2019 và dự kiến bàn giao Năm 2022.

3.2. Tuyến Metro số 1 thuộc dự án Bến Thành – Suối Tiên

Đây được xem là công trình giao thông – cơ sở hạ tầng lớn nhất và có tầm ảnh hưởng cao nhất GS Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuyến đường này giúp kết nối sân bay Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – cầu Bình Lợi, kết nối đường cao tốc HP – HN và các công trình trọng điểm khác. ÁP lực giao thông được giảm tải, quá trình vận chuyển hàng hóa và giao thương trở nên dễ dàng hơn. 

 • Chiều dài đoạn đi trên cao và trạm: 17,2 km.
 • Trạm xe: 210.000 m2 với 6 cầu & 11 nhà ga trên cao. 
 • Thời gian hoạt động: 2021.

2.3. Tuyến đường Phạm Văn Đồng 

Tuyến đường Phạm Văn Đồng là một phần của Dự án Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành Đai Ngoài. Đường được tập đoàn GS Hàn Quốc đầu tư với tổng vốn 340 triệu USD, có mục đích giảm áp lực giao thông cho Trường Sơn và hạn chế kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. 

4.duong pham van dong
Tuyến đường Phạm Văn Đồng giúp kết nối và chia sẻ áp lực giao thông
 • Chiều dài: 13,4 km.
 • Hạ tầng: 3 cây cầu với tổng chiều dài 1.095m.
 • Thời gian thực hiện: Khởi công  1.2015 và thông xe tháng 8.2016.

Bên cạnh đó, GS Hàn Quốc cũng có nhiều dự án công trình xây dựng nổi tiếng khác như XI Thủ Thiêm – Khu đô thị chức năng số 3 Thủ Thiêm, GS Metrocity Long Bình – Quận 9, Xi Riverview – Quận 2, Sunflower – Hải Phòng, Angsana Resort – Huế…

Tập đoàn GS Hàn Quốc được đánh giá là nhà đầu tư tiềm năng mang đến những công trình có nội lực phát triển mạnh cho TPHCM và Việt Nam. Khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè đang thi công sẽ nhanh chóng hoàn thành đúng tiến độ để phục vụ cho đầu tư, cuộc sống và nhu cầu của người dân.

5/5 - (1 {Bình chọn})