Quốc lộ 51 đi qua những tỉnh nào?

quoc lo 51 thumb

Quốc lộ 51 là một trong những đường quốc lộ lớn tại Việt Nam. Khởi đầu của Quốc lộ 51 từ thành phố Biên Hòa – Đồng Nai và kết thúc tại thành phố Vũng Tàu – Bà Rịa Vũng Tàu. Vậy Quốc lộ 51 đi qua những tỉnh thành nào? Hãy cùng TB LAND tìm lời giải đáp trong bài viết đây.

Quốc lộ 51 đi qua những tỉnh nào?

Thông tin cơ bản tuyến Quốc lộ 51

 • Tên: Quốc lộ 51
 • Tải trọng: 13 – 25 tấn
 • Chiều rộng 15 – 23m
 • Điểm đầu: Biên Hòa – Đồng Nai
 • Điểm cuối: Vũng Tàu – Bà Rịa Vũng Tàu
 • Độ dài toàn tuyến: 86km
Quốc lộ 51-1
Quốc lộ 51 bắt đầu từ Biên Hòa – Đồng Nai và kết thúc tại thành phố Vũng Tàu

Các tỉnh Quốc lộ 51 đi qua

Vì bắt đầu từ thành phố Biên Hòa và kết thúc tại thành phố Vũng Tàu nên Quốc lộ 51 sẽ đi qua địa bàn các huyện như: thị xã Phú Mỹ, thành phố Bà Rịa và kết thúc tại thành phố Vũng Tàu. Quốc lộ 51 cũng là một phần của cung đường Xuyên Á 17.

Chi tiết chiều dài Quốc lộ 51 đi qua mỗi tỉnh:

Tỉnh Đồng Nai

Sẽ đi qua 2 địa phương: thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành. Tổng chiều dài là 37km. Cụ thể:

 • Quốc lộ 51 đi qua TP Biên Hòa dài 17km (Km 0 – Km 17) và đi qua các địa phương thuộc thành phố Biên Hòa sau: phường Long Bình Tân, phường An Hòa, phường Phước Tân, phường Tam Phước.
 • Với huyện Long Thành, Quốc lộ 51 sẽ bắt đầu từ Km 17 – Km 37 (tổng cộng 20km) và các địa phương quốc lộ đi qua gồm: xã An Phước, xã Long Đức, xã Lộc An, Thị trấn Long Thành, xã Long An, xã Long Phước, xã Phước Thái, xã Phước Bình.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Quốc lộ 51 sẽ đi qua 3 địa phương tại thành phố Vũng Tàu với chiều dài 49km. Cụ thể:

 • Đi qua thị xã Phú Mỹ với chiều dài 23km (Km 37 – Km 60) gồm các địa phương: phường Mỹ Xuân, phương Phú Mỹ, phường Tân Phước, phường Phước Hòa, xã Tân Hòa, xã Tân Hải.
 • Đi qua thành phố Bà Rịa với chiều dài 16km (Km 60 – Km 76) gồm các địa phương: phường Kim Dinh, phường Long Hương, phường Phước Trung.
 • Đi qua phường 12 thành phố Vũng Tàu với chiều dài 10km (Km 76 – Km 86).
Quốc lộ 51-2
Quốc lộ 51 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối các tỉnh thành với nhau

Xem thêm:

Tốc độ tối đa trên Quốc lộ 51 là bao nhiêu?​

Tốc độ tối đa trên quốc lộ 51 đó là 90km/h đối với ngoài khu đô thị và 60km/h trong khu đô thị trên cả 3 làn xe.

quoc lo 51 1 1
Người lái xe cần phải chú ý tốc độ tối đa trên quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn

Quốc Lộ 51 đang được triển khai nâng cấp mở rộng để giảm ùn tắc hiệu quả

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thọ đã có văn bản đề xuất lên Bộ GTVT quyết định đầu tư mở rộng tuyến quốc lộ 51 từ TP. Bà Rịa về TP. Vũng Tàu. Theo đúng điều chỉnh quy định về phát triển giao thông vận tải đường bộ đến năm 2020 và định hướng phát triển giao thông đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Quốc lộ 51
Bộ giao thông vận tải quyết định đầu tư mở rộng tuyến quốc lộ 51

Từ đó dự thảo quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ trong giai đoạn 2021 – 2030 của bộ GTVT, QL51 sẽ có chiều dài là 73.6km. Mặt cắt quy hoạch đạt chuẩn tiêu chí kỹ thuật cấp 1 cùng 6 làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ hay xe máy. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, đoạn từ TP. Bà Rịa về Ẹo Ông Từ sẽ dài khoảng 10km với 4 làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ vẫn chưa hợp với quy định. 

Quốc lộ 51
Giảm thiểu tình trạng ùn tắc trên quốc lộ 51 cực hiệu quả

Điều này sẽ khiến cho tuyến đường liên tiếp xảy ra tình trạng ùn tắc khi mật độ tham dự giao thông cực lớn. Chính vì thế, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đề nghị Bộ GTVT bố trí nguồn vốn trung ương để thực hiện mở rộng tuyến đường với quy mô 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô giúp giảm tình trạng ùn tắc này.

Các tuyến đường ngang cắt qua Quốc lộ 51

Dù đường rộng tới 8 làn xe nhưng Quốc lộ 51 lại có mật độ giao thông cao do nhu cầu vận chuyển hải sản từ cảng cá Vũng Tàu, xi măng Holcim, sắt từ các nhà máy trong KCN Phú Mỹ và các mặt hàng về trung tâm TP HCM càng khiến con đường chật hẹp hơn và tai nạn giao thông cũng xảy ra thường xuyên.

Dưới đây là các đường ngang tại Quốc lộ 51:

 • Ngã ba Cổng 11 giao quốc lộ 1A.
 • Ngã ba Bến Gỗ giao với đường Hương Lộ 2 dẫn vào khu đô thị Long Hưng.
 • Ngã tư Lộc An: giao với đường tỉnh lộ 769 đi về hướng Đông Bắc cắt đường 51B tại xã An Lộc.
 • Ngã ba Thái Lan thuộc phương Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Ngã ba Cầu Xéo giao với tỉnh lộ 769 dẫn tới Nhơn Trạch và phà Cát Lái.
 • Ngã ba Dầu Khí giao với tỉnh lộ 25B dẫn đến huyện Nhơn Trạch, phà Cát Lái, thành phố Thủ Đức và TP HCM.
 • Ngã tư nút giao đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.
 • Ngã ba Bà Ký giao với hương lộ 12 dẫn tới chợ xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch.
 • Ngã ba Mỹ Xuân đi Hắc Dịch, Ngãi Giao, Hồ Cốc, khu du lịch Hồ Tràm Osaka.
 • Ngã ba Long Hương đi thành phố Long Khánh, quốc lộ 56, Đồng Nai, quốc lộ 55, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Tiềm năng phát triển kinh tế của Quốc lộ 51

Quốc lộ 51 là tuyến đường quan trọng kết nối TP Biên Hòa với các đường cao tốc để đến các trung tâm kinh tế như: TP Vũng Tàu, TP HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Nhờ tuyến Quốc lộ 51 mà các tỉnh thành được kết nối dễ dàng với nhau thúc đẩy nền kinh tế phát triển vượt bậc. Tuyến đường này cũng góp phần không nhỏ trong việc đưa thị trường bất động sản ở khu vực không ngừng tăng trưởng. Minh chứng là các dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện thi công như: Aqua City Novaland, Global City, Angel Island, Biên Hòa New City…

Quốc lộ 51-3
Tiềm năng phát triển của Quốc lộ 51 vô cùng lớn

Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng có xu hướng tăng trưởng với số lượng khách du lịch từ nhiều nơi đổ về. Theo thống kế, chỉ tiêu của ngành du lịch luôn đạt mức cao. 

Tuy nhiên vì đại dịch Covid19 mà 2 năm nay con số này có xu hướng chững lại, nhưng trong thời gian tới khi hết dịch, chắc chắn đây sẽ là điểm đến của nhiều khách tham quan trong và ngoài nước.

Với nhiều tiềm năng phát triển, Biên Hòa – Đồng Nai trong những năm gần đây luôn là thị trường nhận được nhiều sự chú ý của nhiều ông lớn nhờ nằm trong tuyến đường Quốc lộ 51. Các chuyên gia nhận định, nhà đầu tư với sự am hiểu sâu rộng về bất động sản thì giá mặt bằng vẫn có thể tiếp tục tăng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của TB LAND về Quốc lộ 51 đi qua những tỉnh nào và tiềm năng phát triển bất động sản của quốc lộ này. Hi vọng bài viết đã mang tới nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của Quốc lộ 51 trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy sớm liên hệ với TB LAND để được giải đáp nhé!

5/5 - (1 {Bình chọn})