Huyện Nhà Bè lên quận thời điểm nào? Thị trường bất động sản có những thế mạnh gì?

Huyện Nhà Bè lên quận vào năm 2025

Nhà Bè là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của Sài Gòn. Với mục tiêu phát triển trong những năm gần đây cùng tiềm năng vững mạnh về cả kinh tế lẫn xã hội, huyện Nhà Bè lên quận là điều chắc chắn. Tuy nhiên thời điểm nào sẽ xảy ra điều này và mang đến cho nhà đầu tư bất động sản những cơ hội nào?

Huyện Nhà Bè lên quận ở thời điểm nào?

Theo chủ trương của chính phủ, năm 2025 Nhà Bè sẽ chính thức lên quận. Tuy nhiên để đạt được điều này, tất cả các mặt về văn hóa, kinh tế, giao thông cơ sở hạ tầng, công nghiệp, thương nghiệp… đều cần có bước đột phá. 

Huyện Nhà Bè lên quận vào năm 2025
Huyện Nhà Bè lên quận vào năm 2025

Hiện nay, Nhà Bè đang dồn tất cả nguồn lực cố gắng để đạt được nền móng tối ưu cho sự phát triển vững mạnh sau này. Về giao thông, “Phố liền đường, cầu nối vùng” là chủ trương của huyện để hoàn thành mạng lưới, làm tiền đề cho việc phát triển hạ tầng. Chắc chắn đây sẽ là bước đà quan trọng để huyện Nhà Bè lên quận nhanh chóng với tất cả các mục tiêu đề ra. 

Thị trường bất động sản có ảnh hưởng như thế nào khi Nhà Bè lên quận?

Việc được lên quận mang đến cho Nhà Bè nhiều lợi thế về kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị và đặc biệt là thị trường bất động sản. Những nhà đầu tư và khách hàng đang muốn mua nhà, mua đất nền hay sản phẩm bất động sản tại đây sẽ mang đến cho bạn những lợi ích lớn. 

Giá đất Nhà Bè hiện nay đã có nhiều biến động lên 
Giá đất Nhà Bè hiện nay đã có nhiều biến động lên

Mạng lưới giao thông được mở rộng và đồng bộ khiến thị trường bất động sản phát triển

Đường Nguyễn Hữu Thọ được thành phố đầu tư mạnh tay và mở rộng nối thông suốt trung tâm TP đến cụm cảng biển, các khu công nghiệp và khu đô thị cảng Hiệp Phước. Tại đây tập trung trên dưới 40 dự án lớn đã, đang và chuẩn bị được thi công. Những công trình trọng điểm đã và đang được triển khai giúp huyện giúp liên kết các vùng. Ví dụ như: cao tốc Bến Lức – Long Thành; cầu Cần Giờ kết nối huyện Nhà Bè với các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ…

Đây là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư tự tin hơn khi rót tiền vào các dự án Sài Gòn. Giao thông thuận tiện sẽ thúc đẩy kinh tế, giao thương. Bên cạnh đó cuộc sống của con người cũng được nâng cấp khi điều kiện di chuyển dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian để có thể vào khu vực trung tâm. Dù là mua nhà để sinh sống hay xem đó là kênh đầu tư cũng sẽ mang lại lợi ích.

>>Xem thêm:

Giá bất động sản tăng lên

Huyện Nhà Bè lên quận là yếu tố then chốt đẩy giá bất động sản tăng so với khi đang còn ở cấp huyện. Nguyên nhân bởi để có thể lên quận, huyện cần có nền móng vững và sự phát triển cụ thể. Từ cuối năm 2020, khi bắt đầu có phương hướng chuẩn bị lên quận thì giá đất đã có xu hướng tăng nhẹ. 

Không chỉ đất nền mà các dự án cũng đua nhau phát triển
Không chỉ đất nền mà các dự án cũng đua nhau phát triển

Càng gần đến thời điểm triển khai thì giá lại càng cao. Trung bình đất nền ở các khu vực đã tăng từ 2 đến 5 triệu đồng/m2. Đặc biệt có những khu vực giá tăng lên đến 30% so với năm 2019. Giá các sản phẩm nhà dự án, biệt thự, căn hộ, nhà phố liền kề… cũng có đà tăng trưởng mạnh. Trung bình giá trong 6 tháng đầu năm 2021 đã tăng hơn so với cùng thời điểm 2020 trung bình 3-5%. 

Đây là cơ hội lớn cho những nhà đầu tư muốn lướt sóng bưởi chắc chắn để càng lâu giá đất sẽ càng hấp dẫn. Nếu muốn mua nhà ở, cũng nên tận dụng thời điểm này khi dịch bệnh đang ảnh hưởng lớn đến kinh tế, ít người mua nhà thì giá sẽ bình ổn hơn. 

Thu hút thêm sự đầu tư trong và ngoài nước

Huyện Nhà Bè lên quận sẽ là cơ hội để thu hút sự đầu tư lớn không chỉ cả các đơn vị trong nước mà còn cả các tập đoàn nước ngoài. Với mục tiêu xây dựng khu đô thị sinh thái lớn nhất phía Nam Sài Gòn tại đây, rất nhiều doanh nghiệp FDI đã mạnh tay đầu tư vào Nhà Bè. Nổi bật nhất hiện nay phải nhắc đến dự án khu đô thị mới Zeitgeist Nhà Bè do Tập đoàn GS Hàn Quốc thực hiện. 

8.4. Zeitgeist
Zeitgeist Nhà Bè là dự án khu đô thị trọng điểm giai đoạn 2019 – 2022

Với hơn 40 dự án lớn nhỏ thuộc trục đường Nguyễn Hữu Thọ, trong tương lai  bất động sản Nhà Bè sẽ là điểm nóng khiến giới đầu tư dành nhiều sự quan tâm. Nếu bạn đang có ý định chọn kênh bất động sản để kiếm lời thì đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp. 

Với thông tin huyện Nhà Bè lên quận vào năm 2025 và những phân tích trên đây, tin rằng mỗi khách hàng đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Khi có nhu cầu tìm hiểu các thông tin về đất đai, mời quý khách liên hệ với TBland để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất.

Bình chọn post