Homestay là gì? Những đặc trưng của homestay là gì?

Homestay là gì?

Thời gian qua, Homestay đã trở thành một loại hình lưu trú được ưa chuộng tại các thành phố lớn của nước ta. Những thông tin dưới đây của TBLand sẽ giúp bạn hiểu Homestay là gì. Hãy cùng TBLand tìm hiểu về loại hình lưu trú độc đáo đang làm mưa làm gió trên thị trường này nhé.

Homestay là gì?

Khái niệm

Homestay là loại hình lưu trú phổ biến từ lâu trên thế giới
Homestay là loại hình lưu trú phổ biến từ lâu trên thế giới

Trên khắp thế giới, loại hình homestay đã có mặt từ lâu. Chúng xuất hiện ở những thành phố xa hoa tráng lệ cho đến những vùng nông thôn. Hiểu đơn giản, homestay là một loại hình lưu trú nghỉ chân đơn giản ngay tại nhà dân. Thông thường, mọi người sẽ đặt chỗ tại một nhà dân và nghỉ lại đó trong chuyến du lịch hoặc công tác của mình.

Lúc này, người phục vụ và cung cấp dịch vụ cho bạn chính là chủ nhà – một người dân địa phương. Trong suốt thời gian này, bạn sẽ được tiếp đón, phục vụ trong chính căn nhà của họ.

>> Xem thêm:

Đặc trưng của homestay là gì?

Nhìn chung, loại hình lưu trú này hoạt động dựa vào cộng đồng. Việc lưu trú tại nhà dân sẽ giúp du khách cảm nhận rõ ràng hơn về phong tục địa phương. Đồng thời, phục vụ việc quảng bá du lịch, văn hóa của vùng đất đó một cách trọn vẹn nhất.

Không gian homestay giúp mọi người trải nghiệm văn hóa một cách trọn vẹn nhất
Không gian homestay giúp mọi người trải nghiệm văn hóa một cách trọn vẹn nhất

Hiện tại, homestay là loại hình lưu trú được đánh giá rất cao với những quốc gia đa văn hóa. Tại Việt Nam, homestay rất phổ biến tại các tỉnh thành đông khách du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Đà Nẵng, Mộc Châu, Hội An, Đà Lạt, Long An…

Vì sao homestay được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn?

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khiến những căn homestay được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Cùng xem nhé.

Tạo điều kiện cho du khách giao lưu văn hóa với người dân địa phương

Do đặc trưng hoạt động dựa vào cộng đồng, loại hình lưu trú này giúp du khách cùng ăn, cùng ngủ và cùng sinh hoạt với người dân. Cách này sẽ giúp mọi người có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với văn hóa bản địa một cách trọn vẹn nhất. Điều này đặc biệt tuyệt vời với những du khách đến với những miền đất xa xôi như Yên Bái,  Tây Nguyên.

Giá thành phải chăng

Ưu điểm của homestay là giá thành rất rẻ
Ưu điểm của homestay là giá thành khá rẻ với những tiện ích cơ bản

Để đáp ứng nhu cầu của du khách thuê Homestay, chủ nhà ở khu vực đó thường cải tạo chính căn nhà của mình. Sau khi đảm bảo nó đạt được những yêu cầu thiết yếu trong phục vụ du khách, chủ nhà sẽ xin giấy phép kinh doanh và bắt đầu phục vụ khách du lịch.

Thông thường, những mô hình Homestay có thể đón tiếp cùng lúc từ 10 đến 30 du khách tùy vào diện tích nhà và thiết kế. Giá homestay tại Việt Nam hiện giao động từ vài chục đến vài trăm nghìn 1 đêm/ 1 phòng hoặc 1 khách.

Dịch vụ tương đối đầy đủ

Dù có diện tích hạn chế và giá thành rẻ, những tiện ích tại homestay cũng được trang bị khá đầy đủ. Nó đáp ứng được những nhu cầu trải nghiệm cơ bản của du khách khi đi du lịch. Nhờ vậy, loại hình này đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi ưu tiên lựa chọn.

Sự khác biệt của Homestay so với những loại hình du lịch khác là gì?

Khi nghỉ tại Homestay, du khách sẽ có được những trải nghiệm tốt
Khi nghỉ tại Homestay, du khách sẽ có được những trải nghiệm tốt về đời sống, đặc trưng của địa phương đó

Nhìn chung, chính sự đơn giản và gần gũi với người dân địa phương là đặc trưng lớn nhất của loại hình lưu trú này. Nó mang tới những cảm nhận hoàn toàn khác biệt dành cho khách du lịch.

Điểm đáng chú ý nhất khi nghỉ lại ở homestay chính là sự phục vụ của chủ nhà. Chính họ sẽ giúp chuyến đi của bạn gần gũi hơn khi được sống trong một “gia đình ở vùng đất mới”.

Không chỉ lo chỗ ngủ, chủ homestay còn phục vụ bạn những bữa ăn đặc trưng của địa phương. Đồng thời hướng dẫn bạn những phong tục, nếp sống thường ngày tại vùng đất đó. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời và tìm kiếm những trải nghiệm mới tại homestay.

Nhược điểm khi nghỉ tại homestay là gì?

Ngược điểm của Homestay là không gian nghỉ ngơi không thực sự riêng tư
Ngược điểm của Homestay là không gian nghỉ ngơi không thực sự riêng tư

Với giá thành rẻ, nghiễm nhiên loại hình lưu trú này vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Dưới đây là những nhược điểm cơ bản nhất của nó:

  • Hầu hết homestay đều không đảm bảo tính riêng tư cho du khách.
  • Nhiều homestay không uy tín, thường xuyên khiến khách hàng bị quấy rối bởi người dân địa phương hoặc những kẻ xấu.

Chính vì vậy, mọi người cần cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng khi có ý định nghỉ lại homestay. Trong trường hợp bạn cần tới sự riêng tư cũng như không gian sang trọng, những điểm nghỉ ngơi tại Resort của GEM Sky World Long Thành, Meyhomes Capital Phú Quốc, Novaworld Phan Thiết sẽ là lựa chọn tốt nhất cho lưu trú. Chúng sẽ giúp bạn có được sự thoải mái trọn vẹn trong chuyến đi của mình đấy.

Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn thuê Homestay cho chuyến đi của mình nhé
Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn thuê Homestay cho chuyến đi của mình nhé

Hy vọng bài viết Homestay là gì này hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn, gọi ngay cho TBLand nhé.

Địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ: 108 Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM;
  • Hotline: 0898884255;
  • Mobile: 0901199196;
Bình chọn post