Condotel Là Gì?

Condotel là một sản phẩm mới ở nước ta

Trong những năm gần đây, khái niệm Condotel thực sự đã có ảnh hưởng rất mạnh tới thị trường bất động sản Việt Nam. Với chất lượng cao và những ưu điểm nổi bật, nó khiến nhiều người chú ý trên thị trường bất động sản đang có rất nhiều biến động.

Dưới đây, hãy cùng TB Land tìm hiểu về khái niệm Condotel nhé.

Condotel là gì?

Khái niệm

Cùng tìm hiểu khái niệm condotel nhé
Cùng tìm hiểu khái niệm condotel nhé

Condotel là khái niệm được ghép lại từ hai khái niệm khác:

  • Condominium: Căn hộ;
  • Hotel: Khách sạn.

Chính vì vậy, nó được gọi là căn hộ khách sạn hoặc căn hộ du lịch. Những căn hộ này kết hợp đầy đủ đặc điểm của một căn hộ thông thường và một khách sạn hạng sang.

Đặc điểm của Condotel

Một căn hộ được gọi là condotel khi có đầy đủ những đặc điểm sau:

  • Nằm ở những dự án nghỉ dưỡng, khách sạn nghỉ dưỡng… Thông thường, chúng nằm ở các khu vực nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng. Nhờ vậy, người dân sống trong các căn condotel có thể tận hưởng đầy đủ những tiện ích của khách sạn, dịch vụ phòng, bể bơi, gym, spa…
  • Trong căn hộ sẽ có đầy đủ những tiện ích như phòng ngủ, phòng khách, bếp nấu với đầy đủ dụng cụ. Nhờ đó, đây chính là nơi mọi người có thể thoải mái trải nghiệm cuộc sống thân thiện nhưng vẫn có đầy đủ những tiện ích cần thiết.
Những căn hộ khách sạn biển sở hữu nhiều điểm đặc trưng
Những căn hộ khách sạn biển sở hữu nhiều điểm đặc trưng

Những bài viết cùng chuyên mục:

Condotel có gì khác với căn hộ thông thường

Sự khác biệt nổi bật nhất chính là những dự án này được quản lý tổng thể bởi một đơn vị vận hành chuyên nghiệp. Họ chính là trung gian tìm kiếm khách hàng muốn thuê căn hộ nghỉ dưỡng Condotel cho những chuyến du lịch của mình. Từ đó, giúp khách hàng vận hành dự án và thu về lợi nhuận đều đặn hàng năm.

Cách thức hoạt động của loại hình Condotel

Như đã nói, đây là tổ hợp của hai hình thức bất động sản khác nhau. Chính vì vậy, chúng hoạt động với những chức năng dưới đây.

Hoạt động như một khách sạn

Những dự án Condotel hoạt động như một khách sạn
Những dự án Condotel hoạt động như một khách sạn

Condotel thường có hệ thống đặt phòng, các dịch vụ khách sạn cần thiết như một khu khách sạn cao cấp. Nổi bật có thể kể tới hồ bơi, hộp đêm, câu lạc bộ sức khỏe, cửa hàng, nhà hàng, dịch vụ thư tín… 

Điểm khác biệt của những căn hộ condotel chính là nó cho phép khách hàng, người mua toàn quyền sở hữu. Mọi người có thể sử dụng cho mục đích kinh doanh của mình. Hoặc đơn giản hơn là dùng nó như một căn hộ nghỉ dưỡng của gia đình.

Hoạt động như một căn hộ thông thường

Căn hộ khách sạn được xây dựng với đầy đủ những tiện ích thông thường. Nhìn chung, nó có thiết kế và đầy đủ những hạ tầng cần thiết như một căn hộ cao cấp.

Chính vì vậy, khách hàng đầu tư vào Condotel có thể sử dụng nó giống như một căn hộ. Từ đó, trải nghiệm phong cách sống hoàn toàn khác biệt tại những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Mọi người cũng có thể sử dụng nó như một căn hộ thông thường
Mọi người cũng có thể sử dụng nó như một căn hộ thông thường

Tuy nhiên, khách hàng cần nhớ là dự án này sẽ được quản lý bởi một đơn vị quản lý riêng biệt. Chỉ khi đó việc vận hành các dịch vụ liên quan mới được đảm bảo.

Ai là người sở hữu Condotel

Hiện tại, thị trường nước ta có rất nhiều sản phẩm condotel. Nhìn chung, những thống kê đã chỉ ra 2 nhóm chính sở hữu loại hình bất động sản này. Cụ thể như sau:

Nhà đầu tư

Đây chính là khách hàng có ý định rót tiền vào căn hộ khách sạn để đầu tư và thu về lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn trong những sản phẩm này chính là khả năng thu hồi vốn nhanh vượt trội so với những sản phẩm khác.

Việc bán sản phẩm Condotel như một căn hộ thông thường có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức. Việc cho thuê nó như một khách sạn cũng mang tới nhiều ưu điểm với mức lợi tức cao.

Người thường xuyên đi du lịch/ người thuộc tầng lớp thượng lưu

Tùy nhu cầu, mọi người hãy cân nhắc để lựa chọn một dự án phù hợp
Tùy nhu cầu, mọi người hãy cân nhắc để lựa chọn một dự án phù hợp

Nhóm khách hàng này tìm kiếm và lựa chọn Condotel với mong muốn hưởng thụ, tận hưởng những kỳ nghỉ dài. Đồng thời, sản phẩm này cũng giúp họ thể hiện đẳng cấp của mình thuộc tầng lớp thượng lưu với những tiện ích vượt trội.

Có nên đầu tư vào các dự án Condotel hay không? 

Condotel đang khiến nhà đầu tư lo lắng vì nguyên nhân gì?

Trong thời gian gần đây, khá nhiều dự án condotel khiến khách hàng “ngã ngửa” khi không cấp được sổ hồng. Điều này khiến tính pháp lý, sở hữu dự án còn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Chính điều đó là nguyên nhân quan trọng khiến khách hàng e ngại khi rút vốn vào loại hình này.

Có thể bạn quan tâm:

Tính pháp lý của căn hộ khách sạn trong thực tế ra sao?

Dù là một loại hình mới, những căn hộ này cũng bắt đầu được bộ quan tâm. Theo đó, ông Mai Văn Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai đã cung cấp văn bản hướng dẫn các thủ tục pháp lý đối với loại hình này. Chỉ cần là sản phẩm được xây dựng đúng những tiêu chuẩn đề ra, khách hàng sẽ được sở hữu sổ hồng lâu dài.

Hãy lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín để có được căn condotel với pháp lý rõ ràng
Hãy lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín để có được căn condotel với pháp lý rõ ràng

Lời kết

Như vậy, bạn đã có đầy đủ thông tin về các dự án Condotel. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với TB Land để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Đăng ký nhận thông tin

ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG:

  • Địa chỉ: 108 Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0898884255
  • Mobile: 0901199196
5/5 - (1 {Bình chọn})

Comments are closed.