Cảng Hiệp Phước ở đâu? Tiềm năng đầu tư BĐS ở đây như thế nào?

tân cảng hiệp phước

Cảng Hiệp Phước là một trong những cảng nổi tiếng tại Sài Gòn, đang trong giai đoạn phát triển kinh tế mạnh mẽ. Khu vực này được đưa vào quy hoạch đô thị với những dự án BĐS cao cấp. Vậy cảng Hiệp Phước ở đâu, mang đến những tiềm năng BĐS gì trong tương lai? Mời các bạn cùng TBland tìm hiểu những thông tin quan trọng dành cho các nhà đầu tư qua bài viết dưới đây. 

Vị trí cảng Hiệp Phước ở đâu?

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư rất quan tâm đến địa danh cảng Hiệp Phước ở đâu, có tiềm năng phát triển như thế nào? Cảng Hiệp Phước nằm trên sông Soài Rạp, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Vì Sài Gòn là nơi tập trung đông dân, mật độ phương tiện đi lại rất cao nên hệ thống giao thông nội đô khá phức tạp.

Đây chính là nguyên nhân khiến các xe tải lớn vận chuyển hàng hóa đến bến cảng gặp nhiều khó khăn, làm trở ngại giao thương hàng hóa. Chính vì vậy, Sở kế hoạch và đầu tư đã có mục tiêu xây dựng các cảng mới, trong đó có cảng Hiệp Phước để giải quyết vấn đề lưu chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn. 

Cảng Hiệp Phước nằm trên sông Soài Rạp, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh
Cảng Hiệp Phước nằm trên sông Soài Rạp, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh

Đến thời điểm hiện tại, cảng Hiệp Phước là một trong những cảng biển lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, khu vực này còn kết hợp với khu chiết xuất Tân Thuận và khu đô thị Phú Mỹ Hưng để trở thành 3 chân kiềng vững chãi cho nền kinh tế của cả Nam Sài Gòn.

>> Xem thêm:

Tiềm năng khai thác kinh tế tại cảng Hiệp Phước 

Sau khi biết cảng Hiệp Phước ở đâu, mời các bạn tìm hiểu về tiền năng khai thác kinh tế tại đây như thế nào để có những phương án đầu tư phù hợp nhất. Cùng với việc khởi công xây dựng cảng Hiệp Phước, nhà nước ta còn chú trọng đến việc cải tạo, nâng cấp các tuyến giao thông đường bộ lân cận. Điều này giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa giữa các khu vực trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. 

Hệ thống giao thông thuận lợi 
Hệ thống giao thông thuận lợi

Theo đó, tuyến đường Nguyễn Văn Tạo chạy qua cầu Bà Chiêm, đại lộ Nguyễn Văn Linh, kết nối Kênh Tẻ với cảng Hiệp Phước giúp mạng lưới giao thông khá được cải thiện và phát triển. Ngoài ra, quanh khu vực cảng còn có nhiều dự án giao thông trọng điểm như: dự án trục Bắc – Nam từ cầu Kênh Tẻ đến cảng Hiệp Phước rộng 40m được đầu tư với tổng vốn là 10.000 tỷ. Tuyến Metro 4, nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ  đến Nguyễn Văn Tạo sẽ được nâng cấp lên 6 làn xe.

Đặc biệt, nhờ có cảng Hiệp Phước mà thời gian di chuyển từ Cần Giuộc vào trung tâm thành phố được rút ngắn một cách đáng kể. Từ đó, giúp việc buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các quận, huyện Sài Gòn trở nên nhanh chóng, thúc đẩy nền kinh tế phát triển và mở rộng hơn, có sự gắn kết giữa các khu vực với nhau. 

3 nhieu du an bds tien nang
Cảng Hiệp Phước diễn ra nhiều hoạt động thương mại đa dạng

Hiện tại, cảng Hiệp Phước là một trong những khu kinh tế trọng điểm của Nam Sài Gòn. Nơi đây diễn ra nhiều hoạt động thương mại đa dạng, chẳng hạn như: dịch vụ Logistics, dịch vụ cung ứng tàu biển, dịch vụ giao nhận kho bãi, bốc xếp hàng hóa…Bến cảng này đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, mang đến cho người dân cuộc sống ổn định. 

Đánh giá tiềm năng đầu tư tại cảng Hiệp Phước 

Theo các chuyên gia kinh tế, trong tương lai cảng Hiệp Phước không chỉ trở thành đặc khu kinh tế quan trọng nhất khu vực Nam Sài Gòn mà còn của cả thành phố. Đây sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa giữa các khu vực trong nước và cả nước ngoài. Do đó, trong tương lai cảng Hiệp Phước còn phát triển kinh tế vững mạnh hơn nữa, thu hút lớn lượng lao động đến đây làm việc. 

4 nhieu hoat dong thuong mai
Nhiều dự án BĐS có tiềm năng sinh lời cao

Không những thế, với điều kiện giao thông, kinh tế thuận lợi thì đây sẽ là miền đất hứa cho những nhà đầu tư BĐS. Hiện tại, thị trường BĐS tại đây bắt đầu có bước tiến triển tích cực, vừa là thách thức, vừa là cơ hội vàng cho những ai biết nắm bắt thời cơ. Một trong những dự án tiêu biểu tại cảng Hiệp Phước, đang được giới đầu tư quan tâm là Zeitgeist Nhà Bè nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ. 

Zeitgeist Nhà Bè là khu đô thị cao cấp với tổng quy mô lên đến 349.36 ha, bao gồm các sản phẩm: Căn hộ cao cấp, nhà phố ZeitGeist, biệt thự ZeitGeist và Shophouse. Dự án này mang đến cho cư dân môi trường sống lý tưởng với nhiều lợi ích tuyệt vời. Đặc biệt, còn mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời cao khi nền kinh tế của cảng Hiệp Phước ngày càng phát triển lớn mạnh. 

Với những thông tin hữu ích trên, chắc hẳn bạn đã biết cảng Hiệp Phước ở đâu và có tiền năng phát triển như thế nào trong tương lai. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu các dự án BĐS tại đây hãy liên hệ với  TBland để được tư vấn cụ thể. 

5/5 - (1 {Bình chọn})