Xa lộ Hà Nội ở đâu và những câu hỏi nhiều người thắc mắc?

xa lo Ha Noi o dau thumb

Xa lộ Hà Nội ở đâu là một trong những câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc hiện nay. Bài viết dưới đây của TBLand sẽ cùng bạn tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến con đường này nữa nhé!

Tại sao gọi là xa lộ Hà Nội?

Trước khi tìm hiểu về xa lộ Hà Nội ở đâu, chúng ta sẽ cùng khám phá tại sao có tên gọi là xa lộ Hà Nội nhé. Thực tế, xa lộ Hà Nội trước đây có tên gọi là xa lộ Biên Hòa vì đó là con đường kết nối giữa TPHCM và Biên Hòa. Con đường này được xây dựng từ năm 1957 – 1961 do Hòa Kỳ đầu tư với chiều dài 31km.

Tuy nhiên, đến ngày 10/10/1984, xa lộ Biên Hòa được đổi tên thành xa lộ Hà Nội nhân kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội. Nghiễm nhiên có một “Xa lộ Hà Nội” giữa lòng Sài Gòn là như vậy. Điều này cũng có thể giải thích tại sao lại có xa lộ Hà Nội ở TPHCM. Bên cạnh tên gọi là xa lộ Hà Nội, con đường này còn có tên goị là Quốc lộ 52.

Xa lộ Hà Nội trước kia có tên gọi là xa lộ Biên Hòa
Xa lộ Hà Nội trước kia có tên gọi là xa lộ Biên Hòa

Xa lộ Hà Nội ở đâu?

Trở lại với câu hỏi xa lộ Hà Nội ở đâu, Tbland xin được trả lời như sau. Xa lộ Hà Nội là cửa ngõ của khu Đông Sài Gòn đi qua 3 thành phố là Thủ Đức (TP,HCM), Dĩ An (Bình Dương) và Biên Hòa (Đồng Nai). Điểm đầu là cầu Sài Gòn (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) và kết thúc ở điểm cuối là ngã ba chợ Sặt (Phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai).

Xa lộ Hà Nội có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông, kinh tế giữa TPHCM – Biên Hòa – Bình Dương. Cư dân sinh sống và làm việc tại những khu vực này có thể lưu thông, vận chuyển qua lại các Quận huyện để đi vào các cửa ngõ thành phố dễ dàng.

Xa lộ Hà Nội là trục đường kết nối TPHCM - Biên Hòa - Bình Dương
Xa lộ Hà Nội là trục đường kết nối TPHCM – Biên Hòa – Bình Dương

Vấn đề ùn tắc giao thông, quy hoạch đô thị, mở rộng phát triển khu Đông Sài Gòn,…đã khiến chính quyền Thành phố chú trọng đầu tư, mở rộng cơ sở hạ tầng. Theo đó, xa lộ Hà Nội được mở rộng thêm diện tích, xây thêm cầu vượt, hầm chui trên trục đường này để lưu thông không bị quá tải.

Quy hoạch xa lộ Hà Nội mang đến những lợi ích gì?

Việc quy hoạch xa lộ Hà Nội như đã nói ở trên được chính quyền TP.HCM rất chú trọng đầu tư. Nổi bật phải kể đến mở rộng xa lộ lên 12 đến 16 làn đường.

Sau khi mở rộng, tuyến đường thông thoáng và sạch đẹp hơn. Hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh được trồng dọc đường để nâng cao diện mạo mới cho đô thị. Bên cạnh đó, tình trạng ngập nước cũng giảm đi khá nhiều.

Nếu như trước đây, tình trạng kẹt xe ở những nút giao thông, đường hẹp diễn ra thường xuyên thì hiện nay đã được thoải mái hơn. Tình trạng ùn tắc, tai nạn, va chạm,… giảm đi khá rõ.

Nhiều dự án bất động sản mọc lên ở khu Đông Sài Gòn
Nhiều dự án bất động sản mọc lên ở khu Đông Sài Gòn

Nhiều dự án bất động sản tập trung về khu vực Đông Sài Gòn như dự án dự án Verosa Park Khang Điền, dự án Vạn Phúc City Thủ Đức, dự án Vinhomes Grand Park,…. Thành phố Thủ Đức cùng với thuận lợi kinh tế không chỉ dân cư tập trung đông đúc mà còn thu hút nhiều đầu tư trong và ngoài nước.

Phát huy được hiệu quả liên kết vùng kinh tế hiệu quả, giảm chi phí cho Doanh nghiệp, rút ngắn thời gian lưu thông trên các tuyến đường.

Như vậy, quý bạn đọc đa giải đáp được câu hỏi xa lộ Hà Nội ở đâu rồi đúng không? Để biết thêm thông tin liên quan đến các dự án bất động sản, mua bán, chuyển nhượng khu Đông Sài Gòn cũng như các tỉnh thành, Quận huyện khác, quý khách nhấc máy lên và gọi về cho Tbland nhé./

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 108 Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0898884255
  • Mobile: 0901199196
  • Website: https://tbland.net
5/5 - (1 {Bình chọn})