Real Estate là gì? Những điều cần biết về Real estate

bat dong san

Trong giới bất động sản thì thuật ngữ Real estate không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, đối với người chưa hiểu biết thì thuật ngữ này chỉ đơn giản là bất động sản. Muốn tìm hiểu rõ hơn Real estate là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Real estate là gì?

Real estate được hiểu đơn giản và bất động sản, nó là các tài sản đất đai và nhiều tài sản khác liên quan đến đất đai. Khi bạn mua bán đất đai thì những tài sản này phải đi kèm theo và không được tách rời nhau. Bất động sản bao gồm nhà cửa, cây trồng, nguồn nước,…. Nếu bạn sở hữu bất động sản này thì bạn có quyền bán đi, chuyển nhượng hoặc để di chúc cho người khác.

Real estate va nhung dieu can biet 1
Real estate và những điều cần biết

Phân loại Real estate 

Bất động sản Real estate được chia thành 3 loại như sau:

 • Bất động sản đầu tư xây dựng: bao gồm chung cư, biệt thự, công trình hạ tầng, trụ sở làm việc hoặc nhà xưởng. Đây là những loại hình được quan tâm nhiều nhất hiện nay.
 • Bất động sản không có đầu tư xây dựng: bao gồm đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất chưa được khai thác,…
 • Bất động sản đặc biệt: bao gồm đền, chùa, miếu, nhà thờ hoặc khu bảo tồn,…

Real estate Market là gì

Real estate market là thị trường bất động sản, đây là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, chuyển nhượng và trao đổi bất động sản hoặc quyền về bất động sản. Thị trường này phổ biến và quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

thi truong bat dong san 1
Thị trường bất động sản

Ngoài ra, thuật ngữ này còn có một số khái niệm cơ bản như sau:

 • Thứ nhất: thị trường bất động sản là loại thị trường diễn ra hoạt động mua bán – trao đổi – cho thuê – thế chấp hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng bất động sản.
 • Thứ hai: thị trường bất động sản là kết hợp mọi giao dịch dân sự về bất động sản, tại một địa điểm và thời gian nhất định
 • Thứ ba: thị trường bất động sản là tổ chức các quyền có mối quan hệ với đất, miễn cho chúng có thể trao đổi giá trị giữa các cá nhân hoặc thực thể với nhau. Những quyền này độc lập với nhiều đặc tính vật chất hay còn gọi là đất.

Phân loại thị trường bất động sản

Theo như nghiên cứu cho thấy, loại thị trường bất động sản thường có mối quan hệ với thị trường vốn và thị trường tài chính. Real estate market bao gồm 3 thị trường chính là thị trường thương mại, nhà ở và công nghiệp.

 • Thị trường bất động sản thương mại: gồm có toà nhà văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ cho thuê ngắn hạn, dài hạn,…
 • Thị trường bất động sản nhà ở: gồm có chung cư cao cấp, nhà phố, biệt thự đang xây dựng, đang hoàn thiện hoặc chưa bàn giao
 • Thị trường bất động sản công nghiệp: gồm có nhà máy, nhà xưởng, mặt bằng cho thuê giữ xe tải,…

Real estate agents là gì?

Real estate agents là đại lý phân phối nhiều sản phẩm trên thị trường bất động sản. Sàn giao dịch bất động sản hay còn gọi là đại lý đứng ra tư vấn cho quý khách hàng. Qua đó, khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua căn hộ, chung cư hoặc biệt thự với từng mục đích sử dụng khác nhau hoặc mua đi bán lời kiếm lời.

dai ly bat dong san
Sàn giao dịch và đại lý bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản được cấp phép hoạt động theo sở Xây dựng (gồm chứng chỉ quản lý sàn, chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ định giá bất động sản). Thông thường, đại lý môi giới bất động sản còn có chứng chỉ về chứng nhận là người bán hàng. Họ hoạt động theo sự chỉ dẫn của các nhà môi giới và chịu trách nhiệm liên đới đối với công việc do đại lý môi giới quản lý.

Phân loại đại lý bất động sản

Đại lý môi giới bất động sản cũng được phân loại như sau:

 • Đại lý đại diện cho người bán: làm việc tạo nguồn hàng, hoặc đại diện cho người bán, không làm việc cho người mua.
 • Đại lý đại diện cho người mua hoặc người thuê: có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng mua hoặc đại diện khách hàng trong nhiều giao dịch mua bán bất động sản. Họ sẽ không đứng đại diện cho bên bán.
 • Sàn bất động sản: là đại lý đại diện cho bên mua và bên bán trong cùng một giao dịch bất động sản.
 • Đại lý đứng đại diện nhận ký gửi cho thuê căn hộ chung cư, biệt thự hoặc shophouse cho chủ nhà.

Thế nào là nhân viên môi giới bất động sản?

Nhân viên môi giới sẽ có nhiệm vụ tư vấn, quảng cáo, truyền thông, tiếp thị các sản phẩm bất động sản. Họ sẽ tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán, đầu tư, thuê hoặc cho thuê sản phẩm bất động sản. Nhân viên môi giới bất động sản sẽ tìm kiếm cả người mua và người bán để trao đổi thông tin và tiếp cận nhu cầu thực tế của khách hàng. 

nhan vien tu van bat dong san
Tư vấn và môi giới bất động sản

Những dịch vụ chăm sóc khách hàng liên quan đến bất động sản là:

 • Định giá bất động sản
 • Quảng cáo bất động sản
 • Lướt sóng 
 • Tư vấn pháp lý luật bất động sản
 • Quản lý các dự án bất động sản 
 • Đấu giá bất động sản

Trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Real estate là gì? Đồng thời, bạn còn mở mang nhiều kiến thức về thị trường giao dịch bất động sản, sàn giao dịch bất động sản hoặc nhân viên môi giới bất động sản. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn trong đời sống hàng ngày.

Bình chọn post