Đánh giá những thay đổi để  khôi phục kinh tế du lịch năm 2022 tại Phú Quốc

Những tác động đến giá trị bất động sản khi xây dựng đô thị loại 1

Trong những năm vừa qua du lịch tại Phú Quốc đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đại dịch COVID. Năm 2022 được đánh giá là một trong những năm còn nhiều thách thức và khó khăn nhưng với những nỗ lực và quyết tâm khôi phục kinh tế của tỉnh thành phố Kiên Giang đã có nhiều thay đổi. 

Hãy cùng TB Land tìm hiểu Phú Quốc khôi phục kinh tế du lịch năm 2022 nhưng để nào để tạo nên những điều kỳ diệu ngay nhé. 

Bãi biển cửa Cạn
Phú Quốc thực hiện mục tiêu kép trong tình hình sau đại dịch

Phú Quốc thực hiện mục tiêu kép trong tình hình sau đại dịch

Thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang đã phấn đấu với nhiều nỗ lực để đạt tổng giá trị sản xuất của các ngành chủ lực tại đây tăng 8,4% so với năm 2021, tương đương 22.000 tỷ đồng. 

Lượng tiền tập trung từ huy động vốn của xã hội tăng 8.3% so với năm 2022, tương đương 24.000 tỷ đồng và tổng thu ngân sách năm 2022 tăng 26.7% là 5.400 tỷ đồng. Ngoài ra lượt khách đến với TP Phú Quốc đã đạt đến con số 2 triệu lượt khách.

Sau đại dịch cực kỳ phức tạp và ảnh hưởng đến khả năng đi lại của người dân đến Phú Quốc. Ngay khi mở cửa đã chào đón rất nhiều lượt khách, tăng 215% so với năm 2021 và trong đó lượng khách du lịch từ nước ngoài chiếm ¼ là 500.000 người. 

Phú Quốc còn được biết đến với khả năng nuôi và khai thác thủy hải sản, năm 2022 đạt đến 201.000 tấn, nước năm 12 triệu lít và 252 tấn hồ tiêu…. Đây là những con số cực kỳ tiêu biểu cho tốc độ khôi phục nền kinh tế trong năm 2022 tại Phú Quốc

Chủ tịch ủy ban nhân dân Huỳnh Quang Hưng tại TP Phú Quốc đã nhấn mạnh rằng sẽ kết hợp song song giữa vấn đề vừa phát triển kinh tế vừa tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. 

Theo nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của chính phủ ban hành quy định tạm thời “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Chính vì vậy mà ủy ban nhân dân thành phố cùng người dân rất nỗ lực để xây dựng một vùng đất tốt. 

Để thực hiện được mục tiêu kép trong tình hình hiện tại thì thành phố đã thực hiện song song các giải pháp khống chế dịch bệnh cùng với vấn đề phát triển kinh tế và xã hội. Từ đó tạo ra một nguồn lực mạnh mẽ và biến Phú Quốc trở thành một nơi nhộn nhịp. 

>> Xem thêm: Danh mục dự án bất động sản tại Phú Quốc 

Gọi ngay cho TBLand để tìm hiểu kỹ hơn về những sản phẩm của Meyhomes nhé
Những giải pháp nhằm khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19

Những giải pháp nhằm khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19

 Thành phố Phú Quốc tỉnh Kiên Giang đã thực hiện rất nhiều giải pháp để thúc đẩy nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài. Cùng với đó là những cách để cải thiện kinh tế người dân trên địa bán, rất nhiều chính sách đã được tạo ra.

Nhiều chính sách về miễn, giảm, giãn thuế theo quy định của nhà nước đã giúp cho tình hình kinh tế trở nên có khởi sắc hơn. Rất nhiều địa điểm sản xuất hay doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ có thêm nguồn vốn để tiếp tục. 

Khi đại dịch diễn ra, đường băng bị đóng lại và các du khách không thể đến Phú Quốc. Điều này dẫn đến một vấn đề đó chính là nhà hàng, khách sạn và các khu nghỉ dưỡng không có kinh phí để duy trì. Chính vì vậy mà việc giảm, giãn thuế đã góp phần tạo thêm động lực cho các lĩnh vực trên có khả năng khôi phục lại. 

Ngoài ra việc đầu tư kết cấu hạ tầng cũng là một cách quan trọng để thu hút lượng tiền đầu tư đổ về đây. Đẩy mạnh đầu tư về giao thông, điện nước, chất xử lý nước thải tại các khu đi thị, dân cư… Đây là cách để các nhà đầu tư có thể thấy được Phú Quốc là một vùng đất tiềm năng để cho tiền vào đây. 

Tổng hợp những điểm nhấn khôi phục kinh tế năm 2022 tại Phú Quốc 

Khung cảnh tuyệt đẹp của Bãi Dài
Tổng hợp những điểm nhấn khôi phục kinh tế năm 2022 tại Phú Quốc

Nhấn mạnh vào yếu tố cơ sở hạ tầng nên năm 2022 tại Phú Quốc đã có rất nhiều sự thay đổi. Những dự án: Nâng cấp hồ nước Dương Đông, dự án hồ nước Cửa Cạn, mạng lưới nước sạch tại Bãi Trường, Đầu tư hồ nước Suối Lớn, mạng lưới phường Dương Đông và An Thới được mở rộng. 

Ngoài ra cảng quốc tế Dương Đông, An Thới và Vịnh Đầm đã được đưa vào hoạt động khai thác có hiệu quả. Mạng lưới điện trên đảo đã được nâng cấp với đường dây 220 KV từ Kiên Bình ra tới đảo Phú Quốc. 

Với nhiều lời kêu gọi đầu tư và phát triển khác như mở rộng Cảng Bãi Vòng, nhà máy xử lý rác thải Hàm Ninh và thúc đẩy dự án Bãi Thơm, Hàm Ninh và Đồng Cây sao nhanh chóng tiến hành. 

Những điểm nhấn trong lĩnh vực nông nghiệp tại Phú Quốc đã phát triển mạnh mẽ theo các mô hình sạch như VietGAP, GlobalGAP, trồng hữu cơ cho các loại cây, hàng nông nghiệp… Kỹ thuật trồng ứng dụng công nghệ cao, tiên tiến hiện đại cho ra năng suất lớn và có khả năng ứng biến tốt. 

Diện tích hồ tiêu được xây dựng phát triển mạnh mẽ với thương hiệu đa dạng và nổi tiếng chất lượng. Ngoài ra trưởng phòng kinh tế ông Thanh Minh tại TP Phú Quốc đã nhấn mạnh vào sự phát triển của các loại trái cây ăn quả trên đảo như sầu riêng, chôm chôm, xoài… và rất nhiều loại khác. 

Ngoài ra tại thành phố cũng đang nỗ lực tạo những điểm nhấn trong nông nghiệp bằng các tại ra nhiều loại trái cây mới để thu hút sự đầu tư từ bên ngoài.  

Một trong những điểm nổi bật tiếp theo là nghề truyền thống làm nước mắm được đẩy mạnh thương hiệu lâu đời để tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Quá trình phát triển luôn luôn thúc đẩy để đạt được các tiêu chuẩn về công nghệ, nhưng vẫn đảm bảo hệ sinh thái. 

Thủy hải sản tại Phú Quốc tập trung phát triển theo hướng công nghiệp gắn liền với nhiều trang thiết bị hiện đại để vừa bảo vệ môi trường biển và thiên nhiên. Những phấn đấu của thành phố và người dân trong năm 2022 quyết tâm nâng cao sản lượng hơn 1000 tấn. 

Phú Quốc khôi phục lượt du khách du lịch trong năm 2022

Ngay từ khi mở cửa, lượt du khách đến với đảo Phú Quốc đã tăng đột biến. Trong những ngày lễ lớn những khu nghỉ dưỡng như Vingroup, Sun Group, Ceo Group đều được đặt hết tất cả các phòng khách sạn. 

Cùng điểm qua 10 dự án khu đô thị ở Phú Quốc nhé
Phú Quốc khôi phục lượt du khách du lịch trong năm 2022

Vào ngày 29/4, trong ngày có 180-190 chuyến bay đến đảo Phú Quốc, trong lượng du khách đi đến đây chủ yếu là khách du lịch và đến đây để nghỉ dưỡng. Ngoài ra những phương tiện di chuyển như tàu lớn, phà cao tốc đều đạt tối đa công suất hoạt động. 

Ước tính lượng khách du lịch đã đến đây thăm quan và du lịch, mỗi ngày lễ này đã lên đến 35.000- 40.000 người và tổng bốn ngày nghỉ lượng khách đạt khoảng 140.000 người.

Sau một thời gian chống chọi với đại dịch thì khi mọi thứ đã mở cửa lại thì người dân đã bắt đầu đi lại và trải nghiệm nhiều hơn. Ngoài ra để thu hút khách hàng đến với hòn đảo thì rất nhiều chính sách đã được diễn ra như giảm giá vé, vé phòng và dịch vụ…

Chính vì vậy mà Phú Quốc khôi phục kinh tế sau đại dịch cực kỳ tốt và hiệu quả với nhiều chính sách cho cả khách du lịch và nhà đầu tư. 

Các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ hết mình trong quá trình khai thác du lịch các dự án trên đảo. Đẩy nhanh mọi khai thác và xây dựng nhanh chóng để triển khai vào hiệu quả phục vụ cho du khách. 

>>> Xem thêm: Top 10 dự án khu đô thị ở Phú Quốc hot nhất 2021

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc những bước thay đổi ngoạn mục của đảo Phú Quốc khi trải qua những năm tháng dịch bệnh phức tạp. Rất nhiều dự án đầu tư mới đang đổ về đây để nhận định Phú Quốc là một viên ngọc quý giá giữa biển đông. Hy vọng từ những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu hơn về vùng đất màu mỡ và tiềm năng này. 

5/5 - (2 {Bình chọn})