Mẫu biên bản bàn giao nội thất căn hộ có những gì?

biên bản bàn giao nội thất

Mẫu biên bản bàn giao nội thất căn hộ là thủ tục cần có khi bên sản xuất hoặc bên cung cấp bàn giao lại cho chủ căn hộ. Tại sao cần thực hiện bàn giao nội thất và quy trình chi tiết như thế nào? Bên cạnh đó trong mỗi mẫu biên bản bàn giao đúng quy định thường có những mục nào? Cùng tìm hiểu xem nhé.

Tại sao cần thực hiện bàn giao nội thất?

Trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là xây dựng luôn cần đến các buổi bàn giao để làm rõ công việc, trách nhiệm của mỗi người. Đó có thể là bàn giao lại công việc, dụng cụ, thiết bị vật tư, đồ dùng nội thất…từ người này sang người khác. Theo đó nếu bên A thực hiện bàn giao cho bên B có nghĩa bên A đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, tiếp đến bên B sẽ chịu trách nhiệm phần tiếp theo.

biên bản bàn giao nội thất
Bàn giao nội thất nhằm minh bạch mọi giai đoạn công việc

Nội thất là một phần quan trọng không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Thực hiện bàn giao nội thất căn hộ thì bên A thường là nhà sản xuất hay nhà cung cấp, phân phối nội thất, còn bên B chính là chủ nhà hoặc chủ đầu tư (người chịu trách nhiệm quản lý công trình).

Lý do cần tiến hành bàn giao nội thất căn hộ chính là:

 • Đảm bảo nội thất được giao đầy đủ số lượng, kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng như yêu cầu.
 • Đảm bảo khi nhận đồ nội thất thì các sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động tốt.

Người nhận bàn giao (Bên B) cần kiểm tra thật kỹ đồ nội thất trước khi nhận bởi vì mọi trách nhiệm liên quan đến sản phẩm đều do bên B chịu trách nhiệm sau khi bàn giao kết thúc. 

Xem thêm >> Điểm danh 5 dự án căn hộ đáng sống ở Gò Vấp

Quy trình bàn giao nội thất diễn ra như thế nào?

Vậy quy trình bàn giao nội thất căn hộ diễn ra như thế nào và cần những gì? Trước hết mọi người cần chuẩn bị mẫu biên bản bàn giao nội thất đúng với quy định. Bên cạnh đó là đồ nội thất đủ số lượng và đúng yêu cầu. Về quá trình bàn giao thì thường diễn ra như sau:

biên bản bàn giao nội thất căn hộ
Tham khảo quy trình thực hiện bàn giao nội thất căn hộ
 • Bước 1: Dựa vào nhu cầu mà chủ căn hộ hoặc chủ đầu tư dự án công trình sẽ ký kết hợp đồng với nhà cung cấp/nhà sản xuất – phân phối nội thất. Theo đó, chủ căn hộ hoặc chủ đầu tư sẽ yêu cầu cụ thể số lượng, mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, giá thành, ngày bàn giao…của đồ nội thất. Hai bên đạt được thống nhất cuối cùng trước khi ký hợp đồng.
 • Bước 2: Bên cung cấp/sản xuất đồ nội thất thực hiện thiết kế sản phẩm theo đúng yêu cầu của chủ căn hộ/chủ đầu tư. 
 • Bước 3: Bên cung cấp/sản xuất đồ nội thất bàn giao đồ nội thất đúng ngày hẹn trong hợp đồng đã ký kết. 
 • Bước 4: Chủ căn hộ/chủ đầu tư sẽ kiểm tra lại toàn bộ đồ nội thất xem có đầy đủ số lượng, đúng mẫu mã chất lượng như yêu cầu trước đó không.
 • Bước 5: Hai bên thực hiện ký xác nhận vào biên bản bàn giao nội thất căn hộ và thanh toán chi phí còn lại (nếu có). 

Sau khi đặt bút ký kết vào biên bản bàn giao xong thì chủ căn hộ/chủ đầu tư sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về số đồ nội thất vừa nhận.

Tham khảo thêm >> Thông tin chuyển nhượng dự án Verosa Park Khang Điền

Mẫu biên bản bàn giao nội thất căn hộ có những gì?

Bên A và bên B có thể cùng thống nhất biên bản bàn giao riêng hoặc sử dụng mẫu có sẵn theo quy định. Trong một biên bản bàn giao nội thất thường có những mục chính như sau:

biên bản
Tham khảo mẫu biên bản bàn giao nội thất

1. Mở đầu là phần tiêu ngữ thường có trong mỗi văn bản có tính trang trọng. Đó là dòng chữ: 

       “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.”

2. Địa điểm, thời gian diễn ra việc bàn giao nội thất căn hộ.

3. Tiêu đề của văn bản. Ví dụ Biên Bản Bàn Giao Căn Hộ.

4. Dòng chữ: “Căn cứ Hợp đồng số…….. ngày……/ ……./ 201… về việc chuyển nhượng quyền sở hữu Căn hộ giữa và Ông/ Bà.”

5. Thông tin của bên bàn giao: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, người đại diện bàn giao và chức vụ, số của giấy ủy quyền, mã số thuế, số tài khoản…

6. Thông tin của bên nhận bàn giao: tên công ty/tên chủ căn hộ, số CMND/hộ chiếu/giấy đăng ký kinh doanh cùng ngày cấp, địa chỉ, địa chỉ liên hệ, điện thoại, người nhận bàn giao và chức vụ, mã số thuế…

7. Thông tin chi tiết của việc bàn giao như: thông tin của căn hộ (số nhà, số tầng, diện tích căn hộ, tổng số phòng, khu phụ, thiết bị…).

8. Cam kết cuối văn bản: hai bên thống nhất mọi thông tin trong biên bản và đồng ý ký; Biên bản được lập làm 02 tờ giống nhau, mỗi bên giữ một bản.

9. Phần ghi chú (nếu có).

10. Phần ký và ghi rõ họ tên.

Như vậy, một biên bản bàn giao nội thất căn hộ cơ bản sẽ gồm có những mục như trên. 

Liên hệ

Trường hợp mọi người cần tư vấn các thông tin liên quan đến những dự án bất động sản hot đáng để đầu tư hãy liên hệ đến TB Land nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc của khách hàng.

Phương thức liên hệ:

 • Địa chỉ: 108 Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 0898884255
 • Mobile: 0901199196
 • Website: https://tbland.net
Bình chọn post